Có nên dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh hay không? Loại tã nào tốt hơn cho bé?

Có nên dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh hay không? Tã giấy có nhiều thành phần khác có ảnh hưởng đến da của bé hay không? Loại tã nào dùng tốt nhất cho bé hiện nay. Trong bài viết hôm nay, quachobe.vn sẽ giải đáp câu hỏi Có nên dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh hay không? Loại tã nào tốt hơn cho bé?

Tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh khác nhau thế nào?

Tuy không khác “một trời một vực” nhưng về căn bản, miếng lót sơ sinh và tã dán cũng có một vài điểm khác nhau về hình dạng cũng như cách dùng.

Miếng lót sơ sinh

Có hình dạng cũng giống như băng vệ sinh phụ nữ nhưng dài và dày hơn. Miếng lót sơ sinh cũng có dãy băng dính dài đằng sau để mẹ giản đơn sử sử dụng kèm tã vải. Hầu hết các mẹ chọn miếng lót cho bé từ lúc sinh ra ở bệnh viện cho tới lúc trẻ tầm 3-6 tháng, tùy theo cân nặng của trẻ.

Tã dán sơ sinh

Hình dạng cũng giống như miếng lót, tuy nhiên tã dán sơ sinh được cung cấp thêm miếng dán hai bên giúp cố định tã. Với các bé lớn hơn, tã dán có hình dạng như một chiếc quần nhỏ giúp bé dễ chịu vận động. Mẹ chỉ cần sử dụng tã dán mà không cần dùng kèm tã vải như miếng lót sơ sinh. Tã dán có nhiều kích cỡ không giống nhauhợp lý cho bé từ lúc mới sinh cho đến 3-4 tuổi.

Có Nên Dùng Tã Giấy Cho Trẻ Sơ Sinh 1

Tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh: Lựa sao mới đúng?

Nếu như tã dán sơ sinh tốt hơn về năng lực hấp thu, miếng lót lại “nhỉnh” hơn về giá thành. Làm cách nào chọn được “bạn thân” tối ưu cho con đây mẹ ơi? Thử so lại về độ tiện ích của cả hai mặt hàng này nhé!

Xem thêm Nên dùng tã giấy nào cho trẻ sơ sinh để đảm bảo an toàn cho bé

Nên sử dụng miếng lót sơ sinh hay tã dán

Câu trả lời của mình là dùng kết hợp nhé các chị em. Nếu như chỉ dùng miếng lót sơ sinh hoặc tã dán sẽ không hiệu quả bằng cách sử dụng kết hợp đâu. Ban ngày thời điểm bé giảm dần vệ sinh thì các mẹ có khả năng sử dụng miếng lót sơ sinh, còn ban đêm thì có thể sử dụng tã dán để mẹ không phải dậy thay tã nhiều lần.

Trên đây là những chia sẻ của mình về miếng lót sơ sinh và tã dán cho bé yêu. Mình chỉ dám giới thiệu một số mặt hàng đã thử nghiệm nên chưa recommend cho các mẹ nhiều loại khác được. Mẹ nào có sản phẩm tốt hãy commnet giới thiệu để chị em thảo luận nhé.

Thời điểm nào nên sử dụng tã giấy và bỉm?

– Với tã giấy mẹ có thể sử dụng trong 3 ngày đầu một khi sinh vì lúc này trẻ sẽ chỉ đi phân su màu đen. Khoảng thời gian từ 1-2 tháng tuổi, bé đi tiêu nhiều lần trong ngày, trung bình từ 8-10 lần/ngày với tình trạng phân lỏng mềm nên mẹ có thể sử dụng tã giấy.

– Từ 3 tháng tuổi trở lên, trẻ sẽ đi tiêu ít hơn, chỉ từ 2-3 lần với lượng phân nhiều nên mẹ có khả năng dùng bỉm cho con. Tuy vậyđừng nên mua số lượng bỉm lớn cùng lúc bởi bé sẽ mau chóng tăng cân và cần loại bỉm thích hợp hơn.

– Nếu như mẹ sinh bé vào mùa đông và bé nặng trên 2,5 kg thì mẹ có thể sử dụng bỉm cho bé vì bỉm có thời gian sử dụng lâu hơn tã giấy nên mẹ sẽ ít phải thay ra thay vào nhiều lần, làm giảm con bị nhiễm lạnh.

– Còn nếu như mẹ sinh bé vào mùa hè thì phải nên dùng tã giấy ban ngày vì tã giấy thoáng mát, không bị hăm còn buổi tối để con ngủ ngon hơn thì mẹ nên dùng bỉm do độ chống tràn của bỉm vượt trội hơn.

Xem thêm Kinh Nghiệm Những Cách Phối Đồ Phong Cách Cho Bé Trai Hợp Thời

Tã giấy cho trẻ sơ sinh

Có Nên Dùng Tã Giấy Cho Trẻ Sơ Sinh 2

Hiện nay, các bà mẹ bỉm sữa yêu thích dòng tã giấy hơn tã vải truyền thống do tính tiện lợi của nó. Cùng lúc đó, các nhà cung cấp còn tung ra 2 loại tã giấy chuyên biệt cho giới tính của từng bé. Đối với tã dùng cho các bé gái, lớp thấm hút ở phần đằng sau sẽ nhiều hơn, còn với bé trai, phần hấp thu sẽ được đặt tập trung ở phía trước. Với từng độ tuổi không giống nhau, hình dạng và loại bỉm dùng cho trẻ cũng khác nhau.

Tuy vậyđiểm không đẹp lớn nhất của tã giấy chủ đạo là dễ dẫn tới hầm bí cho bé, chưa kể đến hàng loạt các lô hàng tã giấy giả được phát hiện mới đây gây không ít hoang mang cho các bà mẹ. Hơn nữa, yếu tố thân thiện với môi trường cũng cần phải cân nhắc lại khi mẹ sử dụng tã giấy cho bé.

Cuối cùng là vấn đề chi phí, trung bình mẹ sẽ “trích quỹ” khoảng 400.000-600.000đ/tháng để mua tã cho bé, vậy trong 3 năm đầu đời của mình, bé sẽ “tiêu” của mẹ hết gần 20.000.000đ hoặc hơn trong việc sử dụng tã giấy.

Nguồn tổng hợp