Tổng hợp những cuốn sách hay dành cho thiếu nhi cực hay

Một vấn đề không thể bỏ qua đó là chọn sách cho con đọc. Nên chọn những cuốn sách như thế nào để bé vưa phát triển trí não và cảm xúc? Trong bài viết hôm nay, quachobe.vn có Tổng hợp những cuốn sách hay dành cho thiếu nhi cực hay. Bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn cho bé một cuốn sách thật hay nhé.

Chú sâu háu ăn – Eric Carle

Sách Hay Dành Cho Thiếu Nhi 1

Chú sâu háu ăn là cuốn sách hay cho thiếu nhi nổi tiếng toàn cầu kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào chú ta cũng cảm nhận thấy đói bụng và chú ta tiếp tục bò đi tìm kiếm thức ăn. Hằng ngày trôi qua số lượng thực phẩm chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở nên chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. Và rồi một sáng đẹp trời, chú đã hóa thành một chú bướm xinh đẹp chui ra khỏi cái Kén của mình. Chú sâu háu ăn là cuốn sách xuất sắc giúp trẻ học đếm và nhớ các ngày trong tuần.

Xem thêm 10 máy bay đồ chơi trẻ em đang bán chạy nhất hiện nay

Cây táo yêu thương – Shel Silverstein

Sách Hay Dành Cho Thiếu Nhi 2

Cuốn sách miêu tả tất cả câu chuyện chỉ là 25 bức vẽ trắng đen. Cốt truyện của The Giving Tree được gói gọn trong những câu kể ngắn, cực kì ngắn, không hề có phù thủy, không hề có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ thú vị như những truyện thiếu nhi khác. Kết thúc truyện cũng không hề có “cái thiện chiến thắng cái ác” hay “họ sống chung bên nhau hạnh phúc suốt đời”, mà thay vì vậy, lại là một câu chuyện buồn nhiều dư vị…

Liên tục nằm trong những quyển sách hay dùng cho thiếu nhi best seller, xếp thứ 24 trong 100 cuốn sách không đủ nhi được ưa chuộng nhất theo khảo sát của Hiệp hội Giáo dục đất nước Hoa Kì (NEA). Quyển sách thành công đến vậy bởi thành quả nhân văn sâu sắc, mang lại bài học bổ ích sẽ đồng hành cùng con bạn đến suốt đời.

Không gia đình – Hector Malot

Không gia đình là một trong những cuốn sách dùng cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại và cũng là tác phẩm thành công nhất của nhà văn Hector Malot. Cuốn sách được xuất bản năm 1878, đây là cuốn sách thật sự rất ý nghĩa và sâu sắc mà các em nhỏ nên đọc để hiểu được rằng trên cuộc đời này còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, do đó hãy biết yêu quý và trân trọng gia đình của mình.

Toàn bộ nội dung cuốn sách là câu chuyện kể về một cậu bé có tên là Rê-mi, em đừng nên may mắn như những đứa trẻ khác vì mồ côi cả cha lẫn mẹ, không anh em và không người thân. Em chu du khắp mọi miền và sống qua ngày nhờ đi theo một gánh xiếc. Qua những chuyến đi đó, Rê-mi đã dẫn trưởng thành và hiểu được thành quả của cuộc sống.

Sách Hay Dành Cho Thiếu Nhi 3

Xem thêm Bé Biếng Ăn Phải Làm Sao? Kinh Nghiệm Khi Bé Biếng Ăn

Những tấm lòng cao cả – Edomondo De Amicis

Khi nhắc đến những cuốn sách dùng cho không đủ nhi hay nhất mọi thời đại, sẽ thật thiếu sót nếu như chúng ta không nói đến tác phẩm Những tấm lòng cao cả của nhà văn học Edomondo De Amicis. Lần đầu tiên xuất bản năm 1886, cho đến nay đã hơn 120 năm thì những bài học, những giá trị trong “Những tấm lòng cao cả” vẫn còn vẹn nguyên trong lòng bạn đọcđặc biệt là các bạn thiếu nhi.

Cuốn sách kể về cuộc sống của cậu bé người Ý có tên là En-ri-cô, điều nhất là hằng ngày cậu đều viết lại những sự việc, câu chuyện xảy ra xung quanh mình. Thông qua cuốn sách, tác giả mong muốn nhắn nhủ đến những bạn nhỏ về ý nghĩa của tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình những người bạn cùng lúc đó đem lại những bài học đạo đức sâu sắc , dạy trẻ bí quyết làm người, cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Sách Hay Dành Cho Thiếu Nhi 4

Chuyện Con Ốc Sên muốn được biết vì sao Nó Chậm Chạp

Sách Hay Dành Cho Thiếu Nhi 5

Đây chính là câu chuyện về một bầy ốc sên sống tại Quê Hương Bồ Công Anh, dưới tán lá ô rô rậm rạp, vốn vẫn sống một cuộc đời chậm chạp, thầm lặng, và chỉ gọi nhau dễ dàng là “sên”, cho tới khi một con trong số chúng quan niệm rằng thật bất công khi không có một cái tên riêng và đặc biệt là nó mong muốn hiểu được lý do tại sao loài sên lại chậm chạp đến thế. Bỏ ngoài tai mọi lời chế giễu của những đồng loại đã quá quen với cuộc sống chậm chạp và lặng thầm vốn có, kẻ “nổi loạn” quyết chí rời xa gia trang ô rô, lên đường kiếm tìm cho mình một cái tên riêng cùng lời giải đáp cho câu hỏi thắc mắc bấy lâu. Trên hành trình ấy, nó gặp một bác rùa già, người đã đặt cho nó cái tên “Dũng Khí” và chỉ cho nó thấy tận mắt một hiểm họa lớn đối với mọi loài sinh vật của đồng cỏ: con người!

Chú ốc sên nhỏ quyết định quay về báo tin cho đồng loại, cộng với đó là cả nhà kiến, bọ hung, và chuột chũi… mà nó gặp trên đường. Chính nhờ sự chậm chạp và gan dạ, “Dũng Khí” đã giúp nhiều sinh vật thoát được khỏi nguy hiểm, cùng lúc đó dẫn dắt các anh em của mình vượt qua chặng đường gian khổ, tìm đến một Quê Hương Bồ Công Anh mới, an toàn và đầy hứa hẹn.

Trứng xanh, giăm bông xanh

(Green Eggs and Ham – NXB Alphabooks) – Dr. Seuss

Cuốn Trứng xanh, giăm bông xanh ra đời từ một vụ cá cược của Dr. Seuss và một người bạn của ông, họ cá xem liệu có thể sử dụng năm mươi từ đơn viết có thể một câu chuyện hay không. Seuss đã thắng và cuốn sách “mỏi miệng” này ra đời. Cuốn sách khơi gợi niềm thấu hiểu và chủ đề gần gũi với trẻ thơ: Có mong muốn nếm thử những món ăn mới hay không? Các tình tiết của câu chuyện cũng tăng trưởng cực kì sôi động, một người ra sức khuyên, người kia ra sức trốn, kết cục lại cực kỳ bất ngờ.

Ngôn ngữ của Dr. Seuss mang những vần điệu đầy tiết tấu, tròn vành rõ chữ. Lượng từ vựng được dùng trong sách cực kỳ ít ỏi, kết cấu câu lặp đi lặp lại, chỉ thay đổi vị trí một số ít từ ngữ, trẻ chỉ phải nhớ được câu trước tiên thì ngay lập tức dễ dàng đọc được câu đằng sau.

Nguồn tổng hợp