Những Mẫu Tượng Ngựa Phong Thủy Được Ưa Chuộng Nhất

Trước tiên xin khẳng định rằng, Ngựa chính là con vật trung thành, mạnh mẽ và có sức khỏe dẻo dai. Trong nền văn hóa phương Tây, ngựa được biết đến với hình tượng Nhân Mã, thuộc cung thứ 9 trong 12 chòm sao. Còn ở phương Đông thì Ngựa lại được khắc họa qua nhiều hình tượng như: Ngựa trong truyền thuyết Thánh Gióng, Ngựa Xích Thố trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu tham khảo của những mẫu tượng Ngựa Phong Thủy đang được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay nhé!

Tượng Ngựa Phong Thủy Gỗ Trắc
Tượng Ngựa Phong Thủy Gỗ Trắc

Một số mẫu tượng Ngựa Phong Thủy được ưa chuộng nhất

Dưới đây là một số tượng Ngựa Phong Thủy phổ biến như:

Tượng Nhất Mã phi thiên ( Độc Mã )

Mẫu tượng này thể hiện hình ảnh một chú Ngựa cường tráng đang chuẩn bị trong tư thế nhảy lên cao. Mẫu tượng nổi bật với sự khỏe khoắn, cường tráng trong từng đường nét. Theo quan niệm phong thủy, việc gia chủ lựa chọn tượng này sẽ giúp cho bản thân có thể đạt được những bước phát triển vượt bậc trên con đường sự nghiệp.

Ngoài ra để bức tượng Ngựa Phong Thủy (Nhất Mã) phát huy hết hiệu quả, bạn có thể bài trí thêm một vài chi tiết bổ trợ như: Gậy vạn sự, cành Tùng, tiền vàng…

Tượng Ngựa phong Thủy (Nhất Mã) gỗ Hương
Tượng Ngựa phong Thủy (Nhất Mã) gỗ Hương

Mẫu tượng Bát Mã truy phong

Xét theo tiếng Hán thì Bát có nghĩa là số 8, truy phong có nghĩa là phi trong gió. Hình tượng này xuất phát từ thời nhà Chu. Chu Mục Vương sở hữu 8 chú Ngựa vô cùng dũng mãnh với những cái tên là Xích Ký, Bạch Mã, Đạo Ly, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ. Xa phu điều khiển những chú Ngựa trên tên là Tạo Phụ. Ông thường xuyên chở Mục Vương vi hành khắp chốn trên xe do 8 chú Ngựa (Bát Mã)  trên kéo.

Trong thời kỳ này, vì cuộc sống của người dân khá ấm no, phồn thịnh nên các vị họa sĩ đã khắc tạc lại mẫu tượng Ngựa Phong Thủy (Bát Mã Truy Phong) nhằm tạo nên dấu ấn về một thời kỳ thịnh vượng của đất nước.

Tượng Ngựa Phòng Thủy (Bát Mã Phi Thiên)
Tượng Ngựa Phòng Thủy (Bát Mã Phi Thiên)

Hiện nay thì mẫu tượng Bát Mã Truy Phong (Tượng Ngựa Phong Thủy) rất được các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thỉnh về đặt trong phòng khách hoặc cơ quan, phòng làm việc. Đây chính là biểu tượng cho sự thành công, phát triển.

Tượng Mã Đáo Thành Công 

 “Mã Đáo Thành Công” được biết đến là câu chúc đầy may mắn trong những dịp khai trương hoặc đầu năm mới. Sự tích được kể lại như sau: Người Trung Hoa xưa tập trung nhiều ở phương Bắc, vùng đất này lại có nhiều Ngựa hoang sinh sống. Vào mùa xuân, người dân sẽ dùng những chú Ngựa đã được huấn luyện để kéo đàn Ngựa hoang về nhằm thuần hóa. Tuy nhiên, việc làm này có thể thất bại (Ngựa nhà bị thú tấn công hoặc tham gia vào đàn Ngựa hoang không trở về) cũng có thể thành công (Ngựa về an toàn hoặc kéo thêm được những con Ngựa hoang khác). Chính vì vậy câu chúc mã đáo thành công hiểu theo nghĩa đen là Ngựa trở về an toàn tức là người huấn luyện đã thành công.

Hiện nay những bức tượng mã đáo thành công cũng được sử dụng rộng rãi với mong cầu chúc cho chủ nhân sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, việc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công như mong đợi.

Ngoài ra, gia chủ không nhất thiết phải sử dụng tượng có 8 chú Ngựa (Bát mã) mà có thể dùng tượng có khắc họa 2, 6, 9 con Ngựa. Lưu ý không dùng số 4 (vì theo tiếng Hán số 4 được phát âm gần giống chữ tử), số 5 (vì con số này gắn liền với hình ảnh Ngũ mã phanh thây).

Tượng Song Mã Uyên Ương

Hai con Ngựa ( Song Mã ), tượng Ngựa Phong Thủy (Song Mã) mang nguyên khí của Kim đem đến lại tài lộc hóa giải sát khí, tai họa. Mang nhiều giá trị tích cực. Đại diện cho ước mơ gắn bó keo sơn của cặp vợ chồng.

Tượng Ngựa Phong Thủy (Song Mã Uyên Ương)
Tượng Ngựa Phong Thủy (Song Mã Uyên Ương)

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về những mẫu tượng Ngựa Phong Thủy được ưa chuộng nhất. Tất nhiên để tượng Ngựa Phong Thủy phát huy hết thế mạnh, ý nghĩa phong thủy thì gia chủ còn cần lưu tâm đến chất liệu, kiểu dáng, vị trí đặt. Tại Gỗ Đỉnh, chúng tôi cung cấp những mẫu tượng gỗ Ngựa đẹp bền. Đồng thời đội ngũ chuyên gia của chúng tôi còn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng trong việc sử dụng, bài trí tượng gỗ nói chung và tượng Ngựa Phong Thủy nói riêng để hiệu quả phong thủy phát huy được tốt nhất.

Liện Hệ với chúng tôi để được tư vấn

Số Điện Thoại: 08 6863 2345 – 0784 81 3456 (zalo)

Website: https://godinh.com/