Những Cách Làm Nón Sinh Nhật Cho Con Đơn Giản Xinh Xắn

Nếu đang tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm để tự tay làm nón sinh nhật cho con mình, thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay, Quachobe.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách làm nón sinh nhật đơn giản nhưng không kém phần xinh xắn cho con qua bài viết “Những Cách Làm Nón Sinh Nhật Cho Con Đơn Giản Xinh Xắn”.

Từng bước giúp bố mẹ làm nón sinh nhật cho bé yêu

Bước 1: Cắt khuôn Nón sinh nhật từ bìa cứng

Với phương thức này bạn phải cắt bìa cứng theo mẫu và phải tự điều chỉnh độ rộng 2 cạnh sao cho phù hợp với đầu (Nếu không quá đặc biệt thì bạn có khả năng hình thành nón nhỏ rồi đội cho đầu to, hơi lệch 1 chút tuy nhiên cũng không phải nỗi lo lớn)

làm nón sinh nhật cho con

Theo mẫu này bạn sẽ sử dụng phần cạnh gài ở bên phải gài vào cạnh trên (Đã sử dụng dao rọc giấy rọc cạnh vừa đủ để gài vào). cách làm này cho độ chính xác cao hơn, hình thành nón đẹp dễ hơn tuy nhiên cũng tốn công hơn và phải tự thay đổi độ lớn/ nhỏ.

Làm Nón Sinh Nhật Cho Con 4

Để đẹp hơn thì bạn có thể dùng ghim bấm cho chắc thay vì chỉ dán hay gài tại phần bìa cứng phía trên.

Xem thêm: Những cách nắm bắt tâm lý trẻ em giúp cha mẹ hiểu con hơn

Bước 2: Tạo dây đeo

Cũng như trên thì có bí quyết đơn giản là dùng kéo hoặc dao rọc giấy khoét 2 lỗ đối xứng nhau ở hai bên má đối diện của phần ghép nón, cách đẹp hơn là dùng đồ đục lỗ để tạo 2 lỗ trên nhằm luồn dây ruy băng hoặc dây vải từ ngoài vào, thắt nút ở bên trong

Điều chỉnh độ dài dây trước khi thắt lỗ thứ hai sao để phù hợp với người có đầu to nhất trong bữa tiệc của bạn. Dây đeo dư 1 chút có thể thắt ngắn lại sau nhưng nếu như thiếu thì chẳng thể sử dụng được đâu đấy!

Bước 3: Giúp bố mẹ Trang trí thêm cho nón

Làm Nón Sinh Nhật Cho Con 5

Nếu bạn chỉ cần dễ dàng thì Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc nón sinh nhật cho bữa tiệc party của bạn. Còn nếu như muốn nón trông đẹp hơn thì bạn có khả năng dùng bút màu sáp vẽ thêm họa tiết cho nón, dùng giấy bìa màu tạo hình cho nón, tạo viền nón, đính kim tuyến, kim cương,…

Xem thêm: Kinh Nghiệm Về Cách Giúp Con Ham Học Hỏi Hiệu Quả

Mũ sinh nhật bọc vải ngộ nghĩnh

Với chiếc mũ này nguyên liệu cũng cũng giống như ở trên, tuy vậy chỉ cần thay thế kim tuyến, dây kim sa bằng một vài vải vụn, hạt bông tròn.

Bước 1: Một khi cắt được tờ bìa hình phễu, mình đặt lên mặt tái của vải, sau đó cắt vải theo hình tờ bìa tuy nhiên miếng vải phải lớn hơn để còn có thể bọc được tờ bìa nhé.

Mẫu mũ sinh nhật phong cách mới nhất nhũ viền bông | Lazada.vn

Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng keo dán vải với bìa cùng lúc đó cuộn lại để tạo thành hình chiếc mũ hình chop đáng yêu và dán cố định lại.

Bước 3: Cuối cùng chỉ phải dán dây len có hạt bông tròn bao quanh viền mũ cùng số tuổi của bé là bạn đã có ngay một chiếc mũ sinh nhật ngộ nghĩnh, dễ thương cho bé yêu của mình rồi đấy.

Tổng kết

Trên đây là bài viết làm nón sinh nhật cho con mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu như cẩn thận hơn, trước khi cắt mẫu nón sinh nhật, bạn có khả năng đo vào vòng đầu của bé và toàn bộ mọi người trong gia đình trước, như vậy chiếc mũ chóp này sẽ vừa in. Thật tuyệt vời đúng ko nào!