Kỹ thuật massage giúp ăn ngon

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta trở nên bận rộn hơn, có nhiều mối quan tâm, lo lắng, khiến cho bản thân mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không yên giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày. Trong nội dung dưới đây Ghế massage Okasa sẽ chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật massage giúp ăn ngon nhé.

Tác động của việc biếng ăn

Cảm giác ăn ngon miệng không chỉ chứng tỏ các bạn đang có hệ tiêu hóa hoạt động tốt, mà còn thể hiện sức khỏe của bạn đang rất dồi dào, sung sức. Ngược lại, khi ăn không cảm thấy ngon, thậm chí cảm thấy như đang “nhai rơm” trong mồm là biểu hiện cơ thể bạn đang rất mệt mỏi, hoặc hệ tiêu hóa kém, dẫn đến bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón… nên không muốn ăn và ăn không thấy ngon.

Tình trạng ăn không ngon miệng nếu kéo dài sẽ dẫn đến biếng ăn, chán ăn; khiến cơ thể không nạp đủ dưỡng chất; rất dễ bị thiếu chất, suy nhược cơ thể, sức khỏe yếu đi. Nếu ở trẻ nhỏ còn khiến trẻ bị chậm lớn, kém phát triển trí tuệ và chiều cao; nếu chán ăn ở người lớn tuổi sẽ khiến cơ thể ốm đau, mệt mỏi, phát sinh nhiều bệnh lý liên quan đến đường huyết như rối loạn huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não, đột quỵ…

Kỹ thuật massage giúp ăn ngon
Tác động của việc biếng ăn

Để cải thiện tình trạng ăn uống, giúp ăn ngon hơn, các bạn có thể đi khám để được bác sỹ dinh dưỡng tư vấn chế độ ăn phù hợp giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng kết hợp một số loại thuốc kích thích tiêu hóa, hỗ trợ ăn uống tốt hơn.

Đặc biệt, có một phương pháp giúp ăn ngon hơn được nhiều người áp dụng bởi rất hiệu quả và đơn giản, dễ thực hiện đó là massage xoa bóp. Chỉ bằng cách tác động vào một số vị trí, huyệt đạo trên cơ thể, massage sẽ kích thích khí huyết lưu thông, tạo ra sự thay đổi tích cực ở bên trong cơ thể; giúp tăng cường nội lực và các chức năng cơ thể, trong đó có chức năng chuyển hóa năng lượng, giúp tiêu hóa tốt hơn nên cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ đường ăn uống cũng tốt hơn; từ đó giúp ăn uống nhon miệng hơn.

Cách massage giúp ăn ngon

Cách massage giúp ăn ngon gồm một số động tác cơ bản rất dễ thực hiện, các bạn hãy tham khảo theo hướng dẫn sau đây để áp dụng khi cần thiết:

Kỹ thuật massage giúp ăn ngon 1
Massage bụng

Bụng là nơi tập trung các cơ quan nội tạng chịu trách nhiệm việc tiêu hóa như ruột non, ruột già, dạ dày, tá tràng… Massage bụng là cách kích thích hoạt động của các cơ quan này để ngăn ngừa chướng bụng, đầy hơi, táo bón, rối loạn tiêu hóa…gây chán ăn, biếng ăn.

Cách massage bụng: các bạn có thể thực hiện ở tư thế ngồi hoặc nằm. Trước hét, hãy xoa mạnh hai bàn tay vào nhau cho nóng lên, tiếp theo, áp bàn tay phải vào vị trí rốn, tay trái đè lên tay phải rồi bắt đầu massage theo vòng tròn thuận chiều kim đồng hồ từ rốn lan rộng dần ra khắp vùng bụng. Sau 1-3 phút thì đổi massage ngược chiều kim đồng hồ cũng trong 1-3 phút.

Lưu ý, nên massage bụng trước hoặc sau khi ăn ít nhất 30 phút; tránh massage bụng khi đang đói hoặc vừa ăn no vì có thể làm tổn thương các bộ phận tiêu hóa.

C:\Users\root\Desktop\ky-thuat-massage-giúp-an-ngon-3.jpg
Massage lòng bàn chân

Chúng ta đã biết rằng lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và huyệt đạo có liên quan mật thiết đến các cơ quan nội tạng chịu trách nhiệm việc tiêu hóa. Không những vậy, massage lòng bàn chân còn có tác dụng tăng cường sinh lực, phục hồi năng lượng, nâng cao sức khỏe; giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng hơn.

Cách massage lòng bàn chân: ngồi thẳng người, đặt bàn chân bên này lên đùi bên kia rồi dùng các ngón tay xoa bóp, day, nắn kỹ toàn bộ lòng bàn chân và các ngón chân. Tiếp theo, dùng ngón tay cái miết dọc theo lòng bàn chân, từ dưới các ngón chân đến gót chân nhiều lần.

Cuối cùng, dùng ngón tay cái day ấn theo chuyển động tròn khắp các vị trí ở lòng bàn chân nhiều lần. Sau đó, đổi chân để thực hiện tương tự với bàn chân còn lại.

Nên thực hiện massage bụng và chân ít nhất 1-2 lần mỗi ngày để có hiệu quả rõ rệt. Ngoài việc tự massage các bạn có thể sử dụng máy massage, ghế massage chân, ghế massage toàn thân để mang tới sự thư giãn cũng như chăm sóc sức khỏe mỗi ngày !