Cách giúp trẻ mọc răng không bị đau, sốt

Trẻ bị sốt khi mọc răng là hiện tượng rất bình thường, tuy nhiên điều này lại khiến cho bố mẹ rất lo lắng. Hãy áp dụng những mẹo sau để giúp trẻ mọc răng không bị đau, sốt.

1. Cách giúp trẻ mọc răng

Tại sao trẻ lại có biểu hiện sốt mọc răng? - NHA KHOA HỮU NGHỊ THỦ ĐỨC _ QUẬN 9

Trong nhiều thế kỷ, các bà và các bác sĩ đã phải thức trắng đêm vì cơn đau khi mọc răng. Không có gì phải bàn cãi, việc mọc răng có thể khiến nướu bị đau – và khiến con bạn muốn cắn vào mọi thứ để giúp đẩy răng qua bề mặt. Nhưng đây có thực sự là nỗi đau … hay chỉ là sự khó chịu?

2. Dấu hiệu trẻ mọc răng

Trẻ mọc răng hàm mẹ cần lưu ý những vấn đề gì? Nha khoa Thùy Anh - nhakhoathuyanh

Các triệu chứng và dấu hiệu phổ biến cho thấy trẻ đang mọc răng bao gồm:

 • Nướu đỏ. Những chiếc răng đó đang cố gắng đẩy ra!
 • Khó chịu và giấc ngủ bị gián đoạn. Có được răng không phải là dễ chịu! Do đó, đứa con nhỏ của bạn có thể gắt gỏng hơn một chút.
 • Tăng khả năng cắn và mút. Khi con bạn đang mọc răng, bạn có thể nhận thấy chúng cắn hoặc mút đồ chơi hoặc thậm chí ngón tay của chúng để giảm bớt áp lực.
 • Giảm sự thèm ăn. Đau miệng có thể khiến việc nuốt thức ăn trở nên kém hấp dẫn hơn.
 • Chảy nước dãi. Khi trẻ mọc răng, trẻ có thể bắt đầu chảy nhiều nước dãi hơn, do đó có thể gây tiêu chảy.
 • Sổ mũi. Một số bé bị sổ mũi khi mọc răng.
 • Kéo tai. Bạn có thể nhận thấy bé kéo tai để giảm bớt áp lực và cơn đau mà chúng đang cảm thấy.
 • Sốt nhẹ. Em bé đang mọc răng có thể bị tăng nhiệt độ cơ thể thường được gọi là “sốt mọc răng”.
 • Phát ban nhẹ quanh miệng. Nếu bạn nhận thấy con mình chảy nhiều nước dãi hơn vì mọc răng, thì hãy nhớ lau sạch nước dãi để giảm nguy cơ con bạn bị nổi mẩn đỏ quanh miệng.

3. Mọc răng kéo dài bao lâu?

Trên thực tế, quá trình mọc răng diễn ra – liên tục và tắt – trong nhiều tháng. Vì vậy, cơn đau không thể tồi tệ như vậy, hoặc tất cả những đứa trẻ sẽ thức hàng đêm trong nhiều tháng. Ngoài ra, hầu hết trẻ không có biểu hiện đau trong ngày. Tóm lại, việc mọc răng thường chỉ là một sự khó chịu: Một chút đau nhói dễ bỏ qua trong ngày, nhưng khó chịu hơn một chút khi nằm thẳng trong một căn phòng tối và yên tĩnh.

4. Làm thế nào để xoa dịu trẻ mọc răng vào ban đêm

Vì sao trẻ chậm mọc răng và cách xử lý khi trẻ chậm mọc răng - Yêu con

Tin tốt là tiếng ồn trắng ầm ĩ thường là tất cả những gì bạn cần để đánh lạc hướng bé và giúp bé ngủ ngon mặc dù nướu có cảm giác giòn.

Bạn có nên sử dụng Tylenol khi mọc răng?

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng sự khó chịu đang khiến trẻ tỉnh táo, hãy hỏi bác sĩ về việc cho trẻ uống một liều ibuprofen hoặc acetaminophen ba mươi phút trước khi đi ngủ (cần một chút thời gian để phát huy tác dụng).

Các biện pháp khắc phục tại nhà khi trẻ mọc răng

Và, nếu bạn biết rằng con bạn sắp mọc răng. Hãy giữ một ít quần áo đã giặt trong tủ đông – nơi có góc được nhúng vào nước táo và sau đó đông lạnh – để cho bé nhai giúp đỡ đau nhói trong khi chờ đợi. thuốc để phát huy tác dụng.

Lời kết

Mọc răng có thể là một khoảng thời gian khó chịu đối với em bé của bạn! Những lời khuyên trên có thể giúp em bé đang mọc răng của bạn nhẹ nhõm hơn một chút.
Xem thêm: Làm thế nào để tăng hành vi tốt với thời gian trẻ mới biết đi

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo : newbornbaby,easybabylife,healthline)