Tập hợp các loại đồ chơi cho bé gái từ 3-6 tháng tuổi tốt nhất 2020

đồ chơi cho bé gái là một trong những từ khoá được search nhiều nhất trên google về chủ đề đồ chơi cho bé gái. Trong bài viết này quachobet.vn  sẽ viết bài về Tập hợp các loại đồ chơi cho bé gái từ 3-6 tháng tuổi tốt nhất 2020

A/ Đặc điểm của trẻ từ 3-6 tháng tuổi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Trẻ trong giai đoạn từ 3-6 tháng tuổi.

3 tháng tuổi là khi bé nhận thức được mẹ là người đặc biệt đối với mình. Bé đủ nội lực vẫn mỉm cười với những mọi người nhưng bé cũng bắt đầu biết “phân loại” người này với người kia và có sự yêu ghét không giống nhau so với mỗi người.

Lúc này, trí não và thị giác của trẻ đang được cải thiện đáng kể, tầm Quan sát của bé được rõ và xa hơn hòa hợp với sự phát triển của đỉnh thùy và thùy thái dương giúp bé nhận diện được nét mặt và giọng nói của mẹ mau hơn.

Đây cũng là giai đoạn góp phần tăng trưởng skill giao tiếp cho bé, bé có khuynh hướng thích “hóng chuyện” khi nghe người lớn nói chuyện. Bé cố gắng bắt chước nói nguyên câu giống như bạn bằng cách xâu chuỗi các âm lại kiểu như “ma-me” hay “a-bu” và thường biểu lộ xúc cảm của mình bằng hướng dẫn cười khúc khích, cười lớn, la hét hoặc khóc lớn để gây quan tâm.

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Trẻ từ 3 tháng tuổi đang có khả băng bắt chước người lớn nói chuyện.

Khoảng 6 tháng tuổi, bé bắt đầu biết lặp đi lặp lại một số âm thanh giống như ma-ma-ma hay ba-ba-ba. Chừng 1 tuổi, bé biết liên hệ giữa âm thanh mình tạo ra và một món đồ vật, gợi ý giống như da-da tương trưng cho bình sữa chẳng hạn. Sau khi biết liên hệ giữa sự vật và âm thanh thì mức độ dùng ngôn từ của bé mới thực sự khởi đầu phát triển!

tuy nhiêncông đoạn 3 – 6 tháng tuổi trẻ cũng rất tò mò và ham tìm hiểu toàn cầu chung quanh. Khi được bế ra ngoài thì Quan sát ngó khắp nơi và like cầm, nắm bất cứ thứ gì mà trẻ cầm được. Bố mẹ nhớ điều này khi lựa chọn đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi nhé.

HOT!!! Bão sale – Đồ chơi GIẢM SỐC 50% + GIÁ CHỈ TỪ 9K

Bố mẹ nên sử dụng với con trong công đoạn 3-6 tháng tuổi

nói chuyện với con

Trẻ sơ sinh học ngôn ngữ khi người to trò chuyện và đáp lại những tiếng bập bẹ của chúng. Các tìm hiểu cho thấy trẻ em được người to nói chuyện càng nhiều bao nhiêu thì có vốn từ vựng càng to bấy nhiêu.

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đáp lại những âm thanh của con

Khi bé bi bô, dừng một lúc rồi đáp lại: Con like nghịch nước trong thau tắm phải không? Vui lắm phải k cục cưng của mẹ?

Nhìn bé

Trẻ con nói cho chúng ta biết chúng đã nghĩ gì và cảm thấy ra sao qua nét mặt và chuyển động của cơ thể. Khi bạn thấy con mình vừa mới với tới một vật nào đó, diễn tả hành động của bé bằng lời nói: Con thấy mẹ ăn rồi đòi cầm cái muỗng của mẹ!

Hát cho con nghe

Hát hò giúp trẻ nghe và sau đó là biết lặp lại từ hoặc cụm từ trong bài hát (thông thường trẻ sơ sinh có khuynh hướng nhớ từ nằm sau cùng trong câu). bên cạnh đó, đây cũng là một phương pháp háo hức để mẹ con vui đùa cùng nhau và gắn bó thân thiết với nhau hơn.

Đọc sách con nghe

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đừng lo lắng về việc bắt đầu đọc sách cho trẻ sơ sinh nghe quá sớm giống như thế. Ôm bé vào lòng và chỉ cho bé xem những tranh ảnh đầy màu sắc trong khi độc giả truyện. Dần dần, từ ngữ sẽ khởi đầu quan hệ với những pic trong trí óc trẻ. Đọc sách ở tuổi này cũng giúp truyền cảm hứng cho bé về sự ham thích đọc sách. cuốn sách phù hợp trong giai đoạn này bố mẹ nên mua cho bé là Combo Ehon – Chơi Cùng Momo – Chú Bé Quả Đào

Kể chuyện cho bé

Ông bà và các thành viên khác trong gia đình cũng nên giao tiếp với bé thông qua việc kể chuyện. Đây cũng một phương pháp thiết lập và nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

Bạn có biết?

Khi bố mẹ biết chú ý và đáp lại những tín hiệu của con nghĩa là họ đã giúp con mình tăng trưởng cấp độ tư duy cũng giống như những skill về mặt tình cảm và xã hội.

Điều này có ý nghĩa gì so với bạn?

Dỗ dành mỗi khi bé kêu khóc và cung cấp nhu cầu của bé k sử dụng hư hỏng con cái, đó mới chính là bậc cha mẹ thực sự. Ba bước sau đủ sức giúp bạn hiểu những gì bé miêu tả trước khi biết nói:

  • Nhìn và lắng nghe: tìm hiểu ý nghĩa qua mỗi tiếng khóc, âm thanh, nét mặt, và chuyển động cơ thể của bé. Chẳng hạn như, con bạn có ngậm ngón tay khi bé đói bụng không?
  • Am hiểu: sử dụng tín hiệu của trẻ sơ sinh để hiểu được bé đang cần hoặc mong muốn cái gì. Chẳng hạn như, con bạn có dụi mắt khi buồn ngủ không?
  • Hồi đáp: Lúc đang chơi đùa cùng bé, nếu bạn thấy bé cong lưng lại hoặc Quan sát sang một hướng khác thì bạn nên để bé nghỉ ngơilưu ý rằng đủ sức bạn sẽ phải trải nghiệm nhiều cách đáp ứng khác nhau trước khi bạn biết được chính xác bé cần gì hoặc đang cố truyền đạt điều gì.

>> tham gia Group: Ẳn dặm ko nước mắt để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chăm con giai đoạn ăn dặm.

để ý khi lựa chọn mua đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Mua đồ chơi cho bé.

Vui chơi là phương pháp tốt nhất giúp bé tăng trưởng cả về tìm hiểu lẫn thể chất. Thế nhưng, phân khúc đồ chơi bây giờ luôn luôn tồn tại vô số sản phẩm nguy hiểm khiến các bậc phụ huynh k khỏi băn khoăn khi chọn mua đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi. Đặc biệt trong thời gian Khoảng thời gian mới đây, thông tin về những sản phẩm đồ chơi không đạt tiêu phù hợp chất lượng, dùng những nguyên liệu và hóa chất cực kỳ nguy hiểm càng khiến các bậc phụ huynh lo ngại.

Hai điều cần thiết nhất mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc khi lựa chọn đồ chơi cho bé chính là tính giáo dục và sự an toàn. Đồ chơi tốt không chỉ là một món đồ tiêu khiển, mà nó còn phải đem đến cho bé những giá trị thật sự hữu dụngsupport bé phát triển cả tìm hiểu và thể chất. nguyên nhân thứ hai k thể bỏ qua, chính là sự an toàn. Đồ chơi an toàn cần đảm bảo không có những chất độc hại, không có các chi tiết sắc nhọn và đảm bảo độ bền chắc để không gây tổn thương cho bé.

xem THÊM: 12 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh an toàn và thích hợp bố mẹ nên mua.

Xem thêm: 10 đồ chơi cho bé trai tốt nhất 2020

B/ Đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi nào là thích hợp nhất?

Bố mẹ nên đảm bảo những đồ chơi trẻ cầm trên tay có an toàn hay k nếu trẻ cho chúng vào miệng bằng cách check nhãn hiệu của đồ chơi. Và đặc biệt, bố mẹ k nên treo đồ chơi trên nôi hay cũi của trẻ bằng những sợi dây thun đàn hồi, vì trẻ sẽ có nguy cơ bị nghẹt thở nếu nuốt phải.

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, trẻ vừa mới đủ nội lực ngồi được và từ đó trẻ sẽ có một cái Quan sát mới về thế giới xoay quang. Ở công đoạn này trẻ khởi đầu tiếp thụ ngôn ngữ, cuộc sống của trẻ sẽ đầy những âm thanh leng keng của đồ vật, đầy màu sắc của thiên nhiên và hơn nữa, trẻ sẽ nhận thấy được cuộc sống xoay quang trẻ mãi mãi refresh chứ k chỉ cố định như lúc trẻ còn nằm nôi.

Đồ chơi tăng trưởng động tác vận động

đồ chơi cho bé từ 3 6 tháng tuổi

Đồ treo nôi cũi phù hợp cho bé từ 3-6 tháng giá từ 10k

Bố mẹ đủ sức mua vài cái giá đỡ và treo đồ chơi lên đó, hoặc bố mẹ cũng đủ sức treo trực tiếp đồ chơi lên nhiều vị trí không giống nhau trong nhà theo ý định riêng của bố mẹ. Lúc này trẻ vẫn đang còn nằm sấp, có những đồ chơi được treo trước mặt giống như vậy sẽ khiến cho trẻ thấy đỡ nhàm chán hơn đối với việc nằm một thời gian lâu như thế mà k hoạt động gì. Thậm chí bố mẹ đủ nội lực treo gần để trẻ đủ sức dùng tay hất, kéo, quay, gõ các đồ chơi trước mặt, giúp trẻ thêm hứng thú và tập vận động cơ tay. Khi bé được hơn 5 tháng, lúc này trẻ vừa mới đủ sức phối hợp được tay và đầu gối để tự mình vận động, bố mẹ nên bỏ bớt các đồ chơi được xâu thành chuỗi trên nôi để trẻ không bị mắc kẹt khi cố chồm dậy.

Lục lạc làm bằng vật liệu nhẹ

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đồ chơi xúc xắc an toàn cho bé tập cầm nắm giá từ 5k

Trẻ thường thích gây ra tiếng động. Bố mẹ đủ nội lực mua cho trẻ vài cái trống lắc hay lục lạc để trẻ lắc chúng và xây dựng âm thanh. bên cạnh đó, bố mẹ còn đủ nội lực mở thêm những bài nhạc sôi động lúc trẻ đã chơi, trẻ ở độ tuổi này rất thích nghe những âm thanh có nhịp điệu và thường lắc lư theo chúng. Các loại lục lạc thì nên phát ra âm thanh lớn rõ ràng để trẻ có thể nhận thức được những gì trẻ đang sử dụng sẽ gây ra âm thanh giống như vậy.

Các giá treo đồ chơi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu đồ treo nỗi cũi phát nhạc cho bé giá từ 17k

lựa chọn đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi là giá treo đồ chơi, những loại có phát ra âm thanh cót két và trên đó các đồ chơi nhựa được treo một mẹo phù hợp, thanh này thường được gắn trên các ghế sơ sinh, ghế trên xe ô tô hay trên xe đẩy. Điều này giúp ích rất nhiều trên các chuyến du lịch xa của gia đình hay lúc trẻ đi xe đẩy, trẻ sẽ tụ họp sự chú ý của mình vào các đồ vật treo trước mặt và tìm tòitìm tòi chúng thay làm phiền, chọc phá bố mẹ.

Thú nhồi bông mềm đáng yêu

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu thú nhồi bông an toàn cho bé giá từ 10k

Đây là độ tuổi mà trẻ hình thành sử dụng quen với việc có một thú nhồi bông bên cạnh. Điều cần thiết là con thú nhồi bông này phải dễ thương và đặc biệt là phải mềm vì chắc hẳn bố mẹ k muốn có bất cứ thứ gì đâm ra tai hay đuôi của thú nhồi bông đủ nội lực làm trẻ của mình bị thương. Bố mẹ nên mua những thú nhồi bông loại đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi được khâu vá cẩn thận, nên tránh mua những đồ chơi mềm nhưng có mắt hay miệng làm bằng nhựa, sẽ có nguy cơ trẻ nuốt phải gây nguy hiểm. không những thế, bố mẹ cũng nên quan tâm tới các bộ phận bên ngoài không giống như chuông, nút áo đính kèm, ruy băng và các loại dạng sợi bé có thể xé ra và cho vào miệng.

Mẹ đủ sức buộc một thú bông mềm nhỏ vào một dải ruy băng sáng màu. nhẹ nhõm mang qua mang lại trước mắt bé để bé cảm thấy đam mê, tò mò. Đến khi bé cố gắng bắt get món đồ, hãy âu yếm cưng nựng và động viên bé thật nhiều.

Đồ chơi ảnh thú sử dụng bằng cao su bóp kêu

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đồ chơi Vịt con xinh xắn kêu bíp bíp giá từ 3k

Bất cứ đồ chơi nào trẻ đủ nội lực cầm và tự xây dựng tiếng kêu thì thường rất được những trẻ ở độ tuổi này yêu like. Những đồ chơi bóp kêu này còn có thể thả vào bồn tắm của trẻ. Trẻ thường cảm thấy rất phấn khích khi nghe những âm thanh chít chít phát ra từ những đồ chơi như vậy. Bố mẹ nên tìm mua cho trẻ những đồ chơi cao su hình thú và phát ra âm thanh để toàn cầu của bé thêm sinh động.

Sách sử dụng bằng vải hoặc nhựa mềm

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu sách vải hay theo đề tài giá từ 15k

Việc đọc sách cho trẻ ở độ tuổi nào cũng là rất quan trọng. Những quyển sách làm hoàn toàn bằng vải hoặc nhựa mềm sẽ đi cùng bé lâu dài vì có thể chịu được dù cho bé có cắn hay vò hay thậm chí là bé yêu chảy nước dãi lên sách. Việc lắng nghe giọng nói của bố mẹ còn giúp trẻ phát triển thính giác và bắt kịp được với nhịp điệu của ngôn ngữ. Việc bố mẹ thường xuyên cải thiện cao độ của giọng nói, hát cho trẻ nghe hay click nhá giọng sẽ làm cho thời gian đọc sách thêm thú vị cho cả bố mẹ và trẻ. k chỉ sử dụng đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi mà sách vải còn đóng vai trò giáo dục con cái.

Đàn điện tử chạy bằng pin

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đàn điện tử organ cho bé mẩu mới kèm micro giá từ 9k

Những âm thanh vừa thú vị, vừa vui tai được phát ra từ chiếc đàn sẽ gây một sự cuốn hút k nhỏ đối với bé trong giai đoạn này. ngoài ra thì hình dáng mẫu mã của chiếc đàn cũng góp phần không nhỏ đến sự tham vọng cảu chúng. Mỗi loại đàn nhạc hình ngộ nghĩnh lại có nhiều bản nhạc không giống nhau. Khi chơi mẹ có thể bấm vào từng phím, từng ảnh để bé theo dõi những bản nhạc không giống nhau, bé sẽ vô cùng thích thú đó.

Đồ chơi ngậm nướu răng nhiều màu sắc

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đồ gặm nướu đảm bảo an toàn cho bé giá từ 15k

không có chọn nào tốt hơn 1 vòng nhựa ngậm nướu cho trẻ lúc nướu trẻ vừa mới khó chịu. Bố mẹ nên mua và để vài vòng ngậm nướu cho bé ở nhà để đủ nội lực đưa cho trẻ khi trẻ cảm thấy cần. không nên đặt các vòng này vào tủ lạnh vì cả miệng và nướu của trẻ đều không thể chịu được những vật quá lạnh.

Các loại chăn bông mềm và thảm chơi cho trẻ

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Thảm xốp hai mặt giá chỉ 60.000đ

Những loại chăn bông mềm đủ sức giúp rất nhiều khi bố mẹ cùng trẻ đi ra ngoài gợi ý giống như đi dạo công viên hay đi những chuyến du lịch xa. Lúc ở nhà, đủ nội lực trải chăn bông hay một thảm đồ chơi với nhiều tính năng trên sàn có thể tạo cho trẻ một vị trí sạch sẽ, an toàn với các pic quen thuộc để trẻ đủ nội lực chơi trong lúc bố mẹ đã bận làm vài việc nhà. Những cái móc dọc 2 bên thảm là chỗ bố mẹ đủ sức treo lên đó các đồ chơi yêu thích của trẻ.

Đồ chơi trống bỏi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu trống bỏi gỗ cho bé từ 12k

Những âm thanh đầy thú vị và vui tai được phát ra từ chiếc trống bỏi khiến bé vô cũng sung sướng, bé sẽ ríu rít xà theo bạn khi bạn giơ và làm cho trống kêu trước mặt bé. Sự đam mê đó tỏ rõ ngay trên nét mặt đáng yêu của bé. Đúng thế, trống bỏi là đồ chơi rất thích hợp với bé từ 3-6 tháng vì các bé tầm tuổi này rất like nghe tiếng động bên ngoài. Khi chơi trống bạn đủ nội lực hát với bé và sử dụng trống bỏi để tạo giai điệu cho bé lắng nghe. tuy nhiên, để tránh dây của trống bỏi sử dụng bé bị đau thì các mẹ cũng phải đặc biệt note và Nhìn đến bé những lúc cho bé chơi.

Xem thêm: Đồ chơi gỗ thay trang phục cho gia đình gấu

Tham khảo: Đồ chơi cho bé từ 6 tháng -1 tuổi an toàn nhất

Để mua các món đồ chơi cho trẻ ngày nay thì chẳng phải là điều khó khăn với thành công của ngành nghề mua bán nói chung. Một điều mà mình đã nói đi nói lại rất nhiều đó là các bố mẹ nên chú ý mức độ an toàn của đồ chơi khi mua cho bé yêu nhé. Đồ chơi thường tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của bé, thậm chí nhiều trẻ còn gặm, cắn đồ chơi nên độ an toàn cần phải được đảm bảo cho trẻ. Mình đã share một bài viết về chủ đề này, các bạn đủ sức đọc qua ở liên kết sau: Tự sự của một cô gái từng bán đồ chơi trẻ em: Đừng mua đồ chơi cho trẻ ở trung tâm thương mại

chủ đề liên quan: Đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi rẻ nhất

Nguồn: https://chanhtuoi.com