Những loại đồ chơi cho bé 3 – 6 tháng tuổi mà phụ huynh nên mua

Đồ chơi cho bé 3 – 6 tháng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề đồ chơi cho bé 3 – 6 tháng. Trong bài viết này, quachobe.vn sẽ viết bài Những loại đồ chơi cho bé 3 – 6 tháng tuổi mà phụ huynh nên mua

Mục lục

A/ Đặc điểm của trẻ từ 3-6 tháng tuổi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Trẻ trong giai đoạn từ 3-6 tháng tuổi.

3 tháng tuổi là khi bé xíu nhận thức được mẹ là người khác biệt đối với mình. bé nhỏ có thể vẫn mỉm cười với những người khác  bé bỏng cũng bắt đầu biết “phân loại” người này với người kia và có sự yêu ghét khác biệt đối với mỗi người.

Lúc này, não bộ và thị giác của trẻ đã được cải thiện đáng kể, tầm nhìn của bé nhỏ được rõ và xa hơn câu kết với sự phát triển của đỉnh thùy và thùy thái dương giúp nhỏ xíu nhận diện được nét mặt và giọng nói của mẹ nhanh hơn.

Đây cũng là giai đoạn góp phần phát triển kỹ năng giao tiếp cho bé xíubé bỏng có xu hướng thích “hóng chuyện” khi nghe người béo nói chuyệnbé xíu cố gắng bắt chước nói nguyên câu như game thủ bằng cách xâu chuỗi các âm lại kiểu như “ma-me” hay “a-bu” và thường biểu thị cảm xúc của mình bằng cách cười khúc khích, cười mậpla hét hoặc khóc phệ để gây để ý.

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Trẻ từ 3 tháng tuổi đã có khả băng bắt chước người mập thủ thỉ.

Khoảng 6 tháng tuổi, nhỏ bé khởi đầu biết lặp đi lặp lại một số âm thanh như ma-ma-ma hay ba-ba-ba. Chừng 1 tuổi, nhỏ xíu biết can hệ giữa âm thanh mình sản xuất và một món đồ vật, tỉ dụ như da-da tương trưng cho bình sữa chả hạn. Sau khi biết liên can giữa sự vật và âm thanh thì kĩ năng sử dụng ngôn từ của nhỏ xíu mới đích thực khởi đầu phát triển!

Ngoài ragiai đoạn 3 – 6 tháng tuổi trẻ cũng rất khám phá và đam mê tò mò trái đất xung quanh. Khi được bế ra ngoài thì nhìn ngó khắp nơi và thích cầm, nắm bất kỳ thứ gì  trẻ cầm được. ba má nhớ điều này khi chọn đồ chơi cho nhỏ bé 3-6 tháng tuổi nhé.

Cha mẹ nên làm với con trong thời đoạn 3-6 tháng tuổi

Nói chuyện với con

Trẻ sơ sinh vật học ngôn ngữ khi người béo chuyện trò và đáp lại những tiếng bập bẹ của chúng. Các nghiên cứu cho thấy trẻ mỏ được người to rỉ tai càng nhiều bao nhiêu thì có vốn từ điển càng phệ bấy nhiêu.

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đáp lại những âm thanh của con

Khi nhỏ nhắn bi bô, dừng một lúc rồi đáp lại: Con thích nghịch nước trong thau tắm phải không? Vui lắm phải không cục cưng của mẹ?

Quan sát bé bỏng

con nít nói cho chúng ta biết chúng đang nghĩ gì và cảm thấy ra sao qua nét mặt và chuyển động của thân thể. Khi game thủ thấy con mình đang với tới một vật nào đó, miêu tả hành động của bé xíu bằng lời nói: Con thấy mẹ ăn rồi đòi cầm cái muỗng của mẹ!

Hát cho con nghe

Hát hò giúp trẻ nghe và sau đó là biết lặp lại từ hoặc cụm từ trong bài hát (thông thường trẻ sơ sinh có thiên hướng nhớ từ nằm sau cuối trong câu). Dường như, đây cũng là một cách hoàn hảo để mẹ con vui đùa cùng nhau và gắn bó thân mật với nhau hơn.

Đọc sách con nghe

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đừng khiếp sợ về việc khởi đầu đọc sách cho trẻ lọt lòng nghe quá sớm như thế. ôm ấp nhỏ nhắn vào lòng và chỉ cho bé xíu xem những tranh ảnh đầy màu sắc đẹp Bên cạnh đó bạn đọc truyện. Dần dần, từ ngữ sẽ mở màn gắn kết với những hình ảnh trong trí tuệ trẻ. Đọc sách ở tuổi này cũng giúp truyền cảm hứng cho nhỏ nhắn về sự thích thú đọc sách. Cuốn sách phù hợp trong giai đoạn này bố mẹ nên mua cho nhỏ xíu là Combo Ehon – Chơi Cùng Momo – Chú bé bỏng Quả Đào

Kể chuyện cho nhỏ xíu

Ông bà và các thành viên khác trong gia đình cũng nên giao tiếp với nhỏ xíu duyệt việc kể chuyện. Đây cũng một cách xây dựng và nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

Game thủ có biết?

Khi bố mẹ biết lưu ý và đáp lại những tín hiệu của con tức thị họ đang giúp con mình phát hành tài năng  duy cũng như những tài năng về mặt tình cảm và xã hội.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn?

Dỗ ngon dỗ ngọt mỗi khi nhỏ bé kêu khóc và phục vụ nhu cầu của bé bỏng không làm hư hỏng con cái, đó thế hệ chính là bậc ba má đích thực. Ba bước sau có thể giúp bạn hiểu những gì bé nhỏ biểu đạt trước khi biết nói:

  • Quan sát và lắng nghe: tò mò ý nghĩa qua mỗi tiếng khóc, âm thanh, nét mặt, và chuyển động cơ thể của bé bỏngchẳng hạn như, con game thủ có ngậm ngón tay khi bé nhỏ đói bụng không?
  • Am hiểu: sử dụng tín hiệu của trẻ lọt lòng để hiểu được bé nhỏ đang cần hoặc muốn cái gì. chả hạn như, con game thủ có dụi mắt khi bi thảm ngủ không?
  • Hồi đáp: Lúc đang chơi đùa cùng nhỏ bé, nếu game thủ thấy nhỏ xíu cong lưng lại hoặc nhìn sang một hướng khác thì người chơi nên để nhỏ xíu ngơi nghỉđể ý rằng có thể người chơi sẽ phải thử nghiệm nhiều cách đáp ứng không giống nhau trước khi bạn biết được chính xác nhỏ nhắn cần gì hoặc đang cố truyền đạt điều gì.

Xem thêm:  Hình ảnh các con vật và động vật dễ thương và ngộ nghĩnh mới nhất 2020

Chú ý khi chọn mua đồ chơi cho nhỏ nhắn 3-6 tháng tuổi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Mua đồ chơi cho bé bỏng.

Vui chơi là biện pháp tốt nhất giúp bé bỏng phát hành cả về tứ duy lẫn thể chất. Thế nhưng mà, thị trường đồ chơi bây giờ vẫn sống sót vô thiên lủng vật phẩm nguy nan khiến các bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn khi chọn mua đồ chơi cho nhỏ nhắn 3-6 tháng tuổi. khác lạ trong thời kì gần đây, thông báo về những sản phẩm đồ chơi không đạt tiêu chuẩn chất lượng, dùng những vật liệu và hóa chất cực kỳ nguy hại càng khiến các bậc phụ huynh run sợ.

Nhì điều cần thiết nhất nhưng các bậc phụ huynh cần cân nhắc khi tuyển lựa đồ chơi cho nhỏ bé chính là tính giáo dục và sự an toàn. Đồ chơi tốt không chỉ là một món đồ giải trínhưng mà nó còn phải mang đến cho nhỏ nhắn những giá trị thật sự có íchhỗ trợ nhỏ bé phát hành cả bốn duy và thể chất. nhân tố thứ nhị không thể bỏ lỡ, chính là sự an toàn. Đồ chơi bình yên cần đảm bảo không có những chất độc hại, không có các chi tiết dung nhan nhọn và bảo đảm độ bền chắc để không gây tổn thương cho bé xíu.

Bài viết tham khảo:  Top 5 loại đồ chơi gỗ trẻ em đáng mua nhất 2020

B/ Đồ chơi cho  3-6 tháng tuổi nào là thích hợp nhất?

Ba má nên đảm bảo những đồ chơi trẻ cầm trên tay có bình an hay không nếu trẻ cho chúng vào mồm bằng cách kiểm tra nhãn hiệu của đồ chơi. Và khác lạbác mẹ không nên treo đồ chơi trên nôi hay cũi của trẻ bằng những sợi dây thun  hồi,  trẻ sẽ có nguy cơ bị nghẹt thở nếu nuốt phải.

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, trẻ đã có thể ngồi được và từ đó trẻ sẽ có một cái nhìn thế hệ về thế giới xung quanh. Ở thời đoạn này trẻ khởi đầu thu nạp ngôn ngữ, cuộc sống của trẻ sẽ đầy những âm thanh leng keng của đồ vật, đầy màu sắc của thiên nhiên và hơn nữa, trẻ sẽ nhận thấy được cuộc sống xung quanh trẻ luôn luôn đổi mới chứ không chỉ nhất quyết như lúc trẻ còn nằm nôi.

Đồ chơi phát triển động tác vận động

đồ chơi cho bé từ 3 6 tháng tuổi

Đồ treo nôi cũi phù hợp cho bé bỏng từ 3-6 tháng giá từ 10k

Ba má có thể mua vài cái giá đỡ và treo đồ chơi lên đó, hoặc ba má cũng có thể treo trực tiếp đồ chơi lên nhiều địa điểm khác biệt trong nhà theo ý định riêng của bố mẹ. Lúc này trẻ vẫn đang còn nằm sấp, có những đồ chơi được treo trước mặt như vậy sẽ khiến cho trẻ thấy đỡ nhàm chán hơn so với việc nằm một thời gian lâu như vậy mà không hoạt động gì. Thậm chí bác mẹ có thể treo gần để trẻ có thể dùng tay hất, kéo, quay, gõ các đồ chơi trước mặt, giúp trẻ thêm hứng thú và tập vận động cơ tay. Khi nhỏ xíu được hơn 5 tháng, lúc này trẻ đã có thể cấu kết được tay và đầu gối để tự mình vận động, bác mẹ nên bỏ bớt các đồ chơi được xâu thành chuỗi trên nôi để trẻ không bị bận bịu kẹt khi cố chồm dậy.

Lục lạc làm bằng nguyên liệu nhẹ

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đồ chơi xúc xắc bình an cho nhỏ nhắn tập cầm nắm giá từ 5k

Trẻ thường thích gây ra tiếng động. bác mẹ có thể mua cho trẻ vài cái trống lắc hay lục lạc để trẻ lắc chúng và phát triển âm thanh. Hình nhưcha mẹ còn có thể mở thêm những bài nhạc sôi động lúc trẻ đang chơi, trẻ ở độ tuổi này rất thích nghe những âm thanh có nhịp điệu và thường lắc lư theo chúng. Các loại lục lạc thì nên phát ra âm thanh mập rõ ràng để trẻ có thể nhận thức được những gì trẻ đang làm sẽ gây ra âm thanh giống như vậy.

Các giá treo đồ chơi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu đồ treo nỗi cũi phát nhạc cho nhỏ xíu giá từ 17k

Chọn đồ chơi cho bé bỏng 3-6 tháng tuổi là giá treo đồ chơi, những loại có phát ra âm thanh cót két và trên đó các đồ chơi nhựa được treo một cách thích hợp, thanh này thường được gắn trên các ghế lọt lòng, ghế trên xe ô tô hay trên xe đẩy. Điều này giúp ích rất nhiều trên các chuyến du lịch xa của gia đình hay lúc trẻ đi xe đẩy, trẻ sẽ tụ tập sự để ý của mình vào các đồ vật treo trước mặt và mày mò, tìm tòi chúng thay làm phiền, chọc phá bố mẹ.

Thú nhồi bông mềm đáng yêu

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu thú nhồi bông an ninh cho bé nhỏ giá từ 10k

Đây là độ tuổi  trẻ hiện ra làm quen với việc có một thú nhồi bông bên cạnh. Điều quan trọng là con thú nhồi bông này phải xinh tươi và khác biệt là phải mềm do chắc hẳn ba má không muốn có bất cứ thứ gì đâm ra tai hay đuôi của thú nhồi bông có thể làm trẻ của mình bị thương. bác mẹ nên mua những thú nhồi bông loại đồ chơi cho nhỏ xíu 3-6 tháng tuổi được khâu vá chu đáo, nên tránh mua những đồ chơi mềm  có mắt hay miệng làm bằng nhựa, sẽ có nguy cơ trẻ nuốt phải gây gian nguyNgoài raba má cũng nên để ý tới các phòng ban bên ngoài khác như chuông, nút áo đính kèm, ruy băng và các loại dạng sợi bé xíu có thể xé ra và cho vào mồm.

Mẹ có thể buộc một thú bông mềm nhỏ tuổi vào một dải ruy băng sáng màu. nhẹ nhàng đưa qua đưa lại trước mắt bé xíu để bé xíu cảm thấy yêu thíchtìm hiểutới khi nhỏ bé nỗ lực bắt lấy món đồ, hãy âu yếm cưng nựng và khích lệ  thật nhiều.

Đồ chơi hình thú làm bằng cao su bóp kêu

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đồ chơi Vịt con xinh xắn kêu bíp bíp giá từ 3k

Bất kỳ đồ chơi nào trẻ có thể cầm và tự tạo ra tiếng kêu thì thường rất được những trẻ ở độ tuổi này yêu thích. Những đồ chơi bóp kêu này còn có thể thả vào bồn tắm của trẻ. Trẻ thường cảm thấy rất phấn khích khi nghe những âm thanh chít chít phát ra từ những đồ chơi như vậy. bố mẹ nên tìm mua cho trẻ những đồ chơi cao su hình thú và phát ra âm thanh để thế giới của nhỏ bé thêm sinh động.

Sách làm bằng vải hoặc nhựa mềm

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu sách vải hay theo chủ đề giá từ 15k

Việc đọc sách cho trẻ ở độ tuổi nào cũng là rất quan trọng. Những quyển sách làm hoàn toàn bằng vải hoặc nhựa mềm sẽ đi cùng bé xíu vĩnh viễn bởi có thể chịu được dù cho  có cắn hay vò hay thậm chí là nhỏ xíu yêu chảy nước dãi lên sách. Việc lắng nghe giọng nói của cha mẹ còn giúp trẻ sản xuất thính giác và bắt kịp được với nhịp độ của ngôn ngữ. Việc cha mẹ thường xuyên thay đổi cao độ của giọng nói, hát cho trẻ nghe hay nhấn nhá giọng sẽ làm cho thời gian đọc sách thêm hấp dẫn cho cả cha mẹ và trẻ. Không chỉ làm đồ chơi cho bé nhỏ 3-6 tháng tuổi nhưng mà sách vải còn nhập vai trò giáo dục con cái.

Bầy điện tử chạy bằng pin

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Bọn điện tử organ cho bé xíu mẩu mới kèm micro giá từ 9k

Những âm thanh vừa hấp dẫn, vừa vui tai được phát ra từ chiếc bọn sẽ gây một sự thú vị không bé dại đối với bé bỏng trong thời đoạn này. Bên cạnh đó thì hình dạng mẫu mã của chiếc đàn cũng góp phần không nhỏ tuổi đến sự yêu thích cảu chúng. Mỗi loại  nhạc hình ngộ nghĩnh lại có nhiều bản nhạc khác nhau. Khi chơi mẹ có thể nhấn vào từng phím, từng hình để bé bỏng theo dõi những bạn dạng nhạc không giống nhaunhỏ nhắn sẽ cực kì yêu thích đó.

Đồ chơi ngậm nướu răng nhiều màu nhan sắc

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Đồ gặm nướu bảo đảm bình yên cho bé nhỏ giá từ 15k

Không có chọn lựa nào tốt hơn 1 vòng nhựa ngậm nướu cho trẻ lúc nướu trẻ đang khó tínhcha mẹ nên mua và để vài vòng ngậm nướu cho  ở nhà để có thể đưa cho trẻ khi trẻ cảm thấy cần. Không nên đặt các vòng này vào tủ lạnh  cả mồm và nướu của trẻ đều chẳng thể chịu được những vật quá lạnh.

Các loại chăn bông mềm và thảm chơi cho trẻ

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Thảm xốp nhị mặt giá chỉ 60.000đ

Những loại chăn bông mềm có thể giúp rất nhiều khi cha mẹ cùng trẻ đi ra ngoài thí dụ như đi dạo công viên hay đi những chuyến du lịch xa. Lúc ở nhà, có thể trải chăn bông hay một thảm đồ chơi với nhiều tính năng trên sàn có thể tạo cho trẻ một vị trí tinh khiếtan ninh với các hình ảnh không xa lạ để trẻ có thể chơi trong lúc cha mẹ đang bận làm vài việc nhà. Những cái móc dọc 2 bên thảm là chỗ bố mẹ có thể treo lên đó các đồ chơi yêu mến của trẻ.

Đồ chơi trống bỏi

đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi

Các mẫu trống bỏi gỗ cho bé bỏng từ 12k

Những âm thanh đầy hấp dẫn và vui tai được phát ra từ chiếc trống bỏi khiến bé nhỏ vô cũng vui lòngnhỏ xíu sẽ ríu rít xà theo game thủ khi bạn giơ và khiến cho trống kêu trước mặt nhỏ bé. Sự yêu thích đó tỏ rõ ngay trên nét mặt cute của bé nhỏ. Đúng thế, trống bỏi là đồ chơi rất phù hợp với bé xíu từ 3-6 tháng bởi các bé nhỏ tầm tuổi này rất thích nghe tiếng động bên ngoài. Khi chơi trống game thủ có thể hát với nhỏ xíu và dùng trống bỏi để tạo giai điệu cho bé nhỏ lắng taingoại giả, để tránh dây của trống bỏi làm lẽ bị đau thì các mẹ cũng phải khác biệt để ý và quan sát tới bé nhỏ những lúc cho nhỏ xíu chơi.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn Cách làm đồ chơi bằng xốp cho trẻ

Nguồn: https://chanhtuoi.com/