Đất nặn nhật bản có an toàn không? Cách chọn đất nặn an toàn cho bé

Có rất nhiều trò chơi thú vị cho các bé. Những trò tưởng chừng như vô nghĩa như lại giúp bé nhà phát triển các kỹ năng cũng phát triển não bộ hoàn chỉnh. Ví dụ điển hình đó là đất nặn. Nhưng có thể cho bé chơi đất nặn từ mấy tuổi? Hãy cùng theo dõi bài viết Đất nặn nhật bản có an toàn không? Cách chọn đất nặn an toàn cho bé của quachobe.vn để được tìm hiểu chi tiết nhất nhé.

Vì sao có thể cho trẻ chơi đất nặn

Nhiều bà mẹ lo âu liệu rằng đất nặn có gây hại cho bé không?

Câu trả lời rằng không. Bởi không chỉ không gây hại cho trẻ nhỏ, đất nặn được xếp vào danh sách đồ chơi khuyến cáo nên dùng cho bé, đặc biệt là các bé từ 2 tuổi trở lên. Vì sao vậy?

Phát triển lực tay

phát triển lực tay hay tóm lại phát triển thể chất ở trẻ rất quan trọng, chúng đem đến cho các bé cơ hội được vận động hay tập thể dục ngay cả trong nhũng giờ phút giải lao, thư giản ngay trong nhà.

Phần tay rất quan trọng, bởi chúng liên quan đến nhiều công việc như cầm nắm, viết lách, vẽ vời hay theo đuổi đam mê nhạc cụ âm nhạc chẳng hạn.

Khi chơi với đất nặn, bé sẽ phải sử dụng tay để nhào, nặn luyện tập lực tay qua các động tác nhào, lăn hay cắt, tạo hình đất nặn theo hình thù một bí quyết cực kì tự nhiên.

Xem thêm Những kinh nghiệm chọn ghế ăn dặm bằng gỗ cho bé tốt nhất hiện nay

Tập luyện óc sáng tạo

Đất nặn có khả năng giúp bé hoàn toàn tự do tạo hình các nhân vật, đồ vật hay bất cứ thứ gì mà bé mong muốn. Những sản phẩm đấy có thể là mô phỏng từ thực tế hoặc được chính các bé sáng tạo ra, và biểu hiện bằng tài năng nhào nặn của mình.