Cho con bú ngoài giai đoạn sơ sinh: Những điều bạn cần biết

Bạn đã nuôi con bằng sữa mẹ được một năm.  Và bạn dự định tiếp tục cho con mình bú sữa mẹ, bạn đang thắc mắc về quy trình này. Bài viết sau đây sẽ đi tìm hiểu sự thật về việc con bú ngoài giai đoạn sơ sinh.

Cho con bú ngoài giai đoạn sơ sinh có được khuyến khích không?

Cho trẻ sơ sinh ăn sữa ngoài kết hợp với sữa mẹ có tốt không?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu sau khi sinh – và cho con bú kết hợp với thức ăn đặc cho đến khi ít nhất là tuổi 1. Sau đó, bạn nên cho con bú sữa mẹ. Miễn là bạn và con bạn muốn. tiếp tục.

Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngoài giai đoạn sơ sinh là gì?

Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngoài thời kỳ sơ sinh đối với một đứa trẻ bao gồm:

  • Chế độ dinh dưỡng cân bằng. Sữa mẹ được coi là tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Không có độ tuổi nào được biết đến mà sữa mẹ được coi là không quan trọng về mặt dinh dưỡng đối với một đứa trẻ.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch. Miễn là bạn cho con bú sữa mẹ, các tế bào, hormone và kháng thể trong sữa mẹ sẽ tiếp tục tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ.

Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngoài giai đoạn sơ sinh đối với người mẹ bao gồm:

  • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Cho con bú tích lũy từ 12 tháng trở lên trong cuộc đời đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư vú; ung thư buồng trứng; viêm khớp dạng thấp, huyết áp cao; bệnh tim và tiểu đường.

Sữa mẹ đóng vai trò gì trong chế độ ăn của trẻ lớn?

Bao lâu thì nên cho con bú một lần? - Sữa mẹ BMC

Nó phụ thuộc vào lượng sữa mẹ đang bú.

Sau 1 tuổi, trẻ có thể tiếp tục bú thường xuyên một lượng vừa phải sữa mẹ. Do đó, sữa mẹ sẽ tiếp tục là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, những đứa trẻ khác có thể sử dụng thức ăn đặc để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng và chỉ muốn một lượng nhỏ sữa mẹ.

Nếu bạn có thắc mắc về chế độ ăn uống của con mình hoặc vai trò của sữa mẹ đối với nó khi trẻ lớn lên, hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn.

Việc cho con bú ngoài giai đoạn sơ sinh có làm cho quá trình cai sữa trở nên khó khăn hơn không?

Việc bắt đầu cai sữa thường dễ dàng nhất khi con bạn bắt đầu quá trình này – có thể sớm hoặc muộn hơn bạn mong đợi.

Việc cai sữa thường bắt đầu tự nhiên vào khoảng 6 tháng tuổi. Khi thức ăn đặc thường được giới thiệu. Một số trẻ bắt đầu chuyển dần từ sữa mẹ và tìm kiếm các hình thức dinh dưỡng và sự thoải mái khác gần tuổi hơn. Một số trẻ khác có thể không bắt đầu cai sữa cho đến khi trẻ mới biết đi. Khi chúng không sẵn sàng ngồi yên trong khi bú mẹ.

Làm cách nào để xử lý các phản ứng tiêu cực khi cho con bú ngoài giai đoạn sơ sinh?

Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi và theo cân nặng mẹ nên biết  - Baby Brezza Việt Nam

Việc bạn cho con bú trong bao lâu là tùy thuộc vào bạn và con bạn. Nếu những người thân yêu và thậm chí cả người lạ – chia sẻ ý kiến ​​của họ về thời điểm cai sữa. Hãy nhắc họ rằng quyết định là của bạn. Cố gắng không lo lắng về những gì người khác nghĩ. Thay vào đó, hãy tin vào bản năng của bạn.

Cho con bú sữa mẹ ngoài giai đoạn sơ sinh có thể là một cách thân mật để tiếp tục nuôi dưỡng con bạn. Nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi con bằng sữa mẹ ngoài giai đoạn sơ sinh. Hãy nghĩ về điều gì tốt nhất cho cả bạn và con bạn. Và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này.

Xem thêm: Tổng hợp những cách khắc phụ khi bé không chịu bú bình

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo : newbornbaby,easybabylife,healthline)