Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao hay không? Uống sữa như thế nào là hợp lý cho bé?

Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao hay không? Uống nhiều sữa tăng trưởng chiều cao có ảnh hưởng gì đến bé hay không? Để giái đáp thắc mắc cho các bậc cha mẹ, hôm nay quachobe.vn có bài viết Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao hay? Uống sữa như thế nào là hợp lý cho bé?

Giai đoạn nào bé phát triển chiều cao tốt nhất?

Giai đoạn mang thai

Giai đoạn mang thai được xem là một trong những giai đoạn vàng trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ. Nếu các mẹ mẹ có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chiều cao của bé sẽ phát triển khoảng 50cm. Vì thế trong giai đoạn này mẹ nên chú ý chăm sóc thai nhi thật tốt và dùng những thực phẩm có lợi bé.

Giai đoạn 0 – 3 tuổi

Sự phát triển chiều cao trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi cũng quan trọng không kém. Bé có thể tăng khoảng 25cm trong năm đầu và có mức tăng ít hơn trong những năm sau. Vấn đề dinh dưỡng của trẻ trẻ vẫn là vấn đề cần được đặt lên trên hết. Các bé có sự chăm sóc tốt hơn sẽ tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Giai đoạn dậy thì

Đây chính là giai đoạn mà các bé tăng chiều cao nhiều nhất. Các mẹ mong muốn bứt tốc chiều cao cho con thì nên đặc biệt lưu ý giai đoạn này. Giai đoạn dậy thì của các bé bé thường từ 8 – 12 tuổi. Ở những đứa trẻ được săn sóc tốt sẽ tăng trung bình khoảng 10 – 12cm một năm. Bé sẽ cao lên trông thấy khi có sự chăm sóc và đầu tư thực sự khoa học.

Xem thêm Bậc Cha Mẹ Nên Lưu Ý Cách Nhận Biết Hội Chứng Tự Kỉ Ở Trẻ

Các yếu tố tác động đến chiều cao

Có Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tăng Chiều Cao 1Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều thành tố khác nhau

Theo nhiều công trình chiết suất, có 4 yếu tố chính ảnh hưởng tới sự tăng trưởng chiều cao của trẻ đấy là:

– Yếu tố di truyền: chiếm khoảng 23%- Chế độ dinh dưỡng hợp lý: quyết định 32%

Việc rèn luyện thể dục, thể thao: đóng góp đến 20%

– Còn lại là các yếu tố của môi trường sống, tâm lý, chế độ nghỉ ngơi, ngủ nghỉ…

Bởi vậy những ý kiến cho rằng con thấp bé, chậm lớn là vì cha mẹ có chiều cao thấp là không thích hợp. Mong muốn có được một chiều cao vượt trội hoặc cải thiện chiều cao thì bạn nên tác động cả vào 4 yếu tố trên.

Bí quyết chọn lựa sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻCó Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tăng Chiều Cao 2

Cũng như liều lượng dùng, các mẹ cũng cần bổ sung loại sữa thích hợp với độ tuổi và mong muốn của trẻ. Đối với trẻ trên dưới 2 tuổi, có thể cho trẻ sử dụng sữa tươi nguyên kem, không tách béo để trẻ hấp thụ phong phú các dưỡng chất cũng giống như chất béo để tăng trưởng não bộ. Đối với trẻ trên 2 tuổi, có khả năng bắt đầu cho trẻ dùng sữa tách béo một phần hoặc toàn phần. Bên cạnh đó nếu như trẻ đã đủ cân hoặc có dấu hiệu thừa cân, các mẹ không được quá lo âu mà bỏ qua việc cho trẻ uống sữa, thay vào đó hãy cho trẻ sử dụng sữa không đường.

Các mẹ cũng nên biết, không phải toàn bộ các loại sữa đều chứa dưỡng chất và cho kết quả như nhau. Nghiên cứu cho chúng ta thấy sữa bò là loại sữa có hiệu quả cao nhất trong việc cải thiện chiều cao, hơn hẳn các kiểu sữa đậu nành hay sữa hạnh nhân do hàm lượng chất béo, protein và dưỡng chất trong sữa thực vật ít hơn sữa động vật. Vì lẽ đónếu như các mẹ đang chú trọng trong việc cung cấp sữa để giúp con tăng chiều cao thì phải nên chú ý đến nỗi lo chọn loại sữa hợp lý để trẻ phát triển đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm Tổng hợp những kinh nghiệm chăm sóc vợ bầu vừa dễ dàng vừa hiệu quả

Sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay

Sữa Hikid Premium

Có Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tăng Chiều Cao 3
Sữa Hikid Hàn quốc

Sữa Hikid là sản phẩm của tập đoàn ILDONG Hàn Quốc. Trước tiên Hikid cũng giống như các kiểu sữa bột cho trẻ em khác, cung cấp phong phú các chất dinh dưỡng không thể thiếu như canxi, sắt, kẽm, DHA/ARA…giúp trẻ tăng trưởng mọi mặt. Ngoài ra trong thành phần sữa Hikid Hàn quốc còn có sữa non giúp bé tăng cường hệ miễn dịch tối ưu.

Sữa Hikid có tốt không? Bạn đang tìm kiến sữa tăng chiều cao cho bé thì đây là nhãn hiệu sữa tối ưu tăng trưởng chiều cao tối ưu. Thành phần canxi trong sữa Hikid có hàm lượng rất cao. Bạn có khả năng tìm thấy 183mg canxi/100g sữa.

Sữa Hikid có 3 dòng mặt hàng chính: Hikid Premium, Hikid Food’is và Hikid Gold. Dùng cho các bé từ 1-9 tuổi, với các hương vị Vani, Socola rất thơm ngon, dễ uống. tuy vậy về cái giá thì sữa này đắt.

Sữa Hikid Premium biết rõ xuất xứ từ sữa cừu nên cực kì hợp lý cả với bé dị ứng sữa bò, sữa đậu nành. Đây chính là loại sữa tách béo, sánh hơn các kiểu sữa khác do kết hợp thêm thành phần rau củ quả, chỉ tích tụ phát triển chiều cao chứ không tập trung tăng cân. Thế nên sữa này chỉ phù hợp với bé nào đã bụ bẫm, thừa cân.

Với những bé nhẹ cân thì mẹ nên chọn lựa loại sữa khác. Sữa Hikid Food’is tăng trưởng chiều cao và cân nặng toàn diệnSữa Hikid Gold dê núi thương hiệu cao thích hợp cho các bé dị ứng với sữa bò, sữa đậu nành; giúp bé phát triển mọi mặt.

Sữa Nuvita Grow

Nuvita Grow là sản phẩm dinh dưỡng đặc chế tăng trưởng chiều cao của Nutifood. Sữa Nutifood có tốt khôngcũng giống như Vinamilk, Nutifood là thương hiệu sữa có tiếng tại Việt Nam với đa dạng các dòng mặt hàng đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau của trẻ. Sữa Nuvita Grow với phương pháp độc quyền Tall Plus+ và Nano canxi giúp trẻ hấp thụ canxi tối đatăng trưởng chiều cao vượt trội.

Ngoài rasữa tăng chiều cao cho bé Nuvita Grow cũng bổ sung các dưỡng chất không thể thiếu như DHA, Taurin, sắt, kẽm, Lysin, Cholin, các vitamin và khoáng chất…giúp bé phát triển trí não, tăng sức đề kháng và tăng cân khỏe mạnh.

Nuvita Grow chia thành Nuvita Grow 1+ dành cho trẻ từ 1-3 tuổi, Nuvita Grow 3+ dùng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Sữa tăng chiều cao Nutifood – Nuvitarow là dòng mặt hàng sữa nội có giá rất phổ thông, hợp lý với mong muốn của người Việt. Nuvita Grow cũng có dạng nước là sữa dĩnh dưỡng pha sẵn rất dễ uống và dễ dàng sử dụng.

Có Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tăng Chiều Cao 4
Sữa Nuvita Grow

Sữa tăng chiều cao Celia Expert 3 – 900gr

Celia là một brand bắt nguồn từ Pháp, trải qua hơn 80 năm tạo ra và tăng trưởng, các mặt hàng sữa của Celia được người sử dụng trên toàn thế giới tin tưởng xác định và dần trở thành một phần tuổi thơ của trẻ.

Sản phẩm sữa tăng chiều cao Celia Expert 3 cho bé cảm giác uống tương tự như sữa mẹ, tập trung phát triển chiều cao, hợp lý với trẻ đã có số câng nặng tiêu chuẩn và bụ bẫm.

Lưu ý: Độ tuổi sử dụng: Từ 1 – 3 tuổi

Ưu điểm

 • Giúp phát triển tất cả các mặt chiều cao và trí tuệ
 • Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch
 • Giúp đỡ hoàn thiện hệ tiêu hóa
 • Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thức ăn và dinh dưỡng theo quy định của WHO
 • Mặt hàng của Pháp
 • Giá tiền hợp lý

Điểm không tốt

 • Chưa tìm thấy nhược điểm

Sữa có thật sự làm tăng chiều cao hay không

Dựa trên những bằng chứng khoa học cho tới thời điểm hiện tại, sữa không thực hiện được cho trẻ tăng trưởng cao hơn, giản đơn bởi vì không hề có gì có khả năng làm cho trẻ cao hơn mức chiều cao tiềm năng của chúng loại trừ can thiệp vật lý.

Tuy nhiên sữa là một công cụ hữu ích để giúp trẻ phát triển chiều cao tiềm năng của mình bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bảo vệ sức khoẻ, thời gian tập thể dục phù hợp và kéo dài ngủ đủ giấc.

Có Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tăng Chiều Cao 5

Sữa là một công cụ có ích để giúp trẻ phát triển chiều cao

Xem thêm Làm thế nào để xác định năng khiếu của bé và giúp bé phát triển năng khiếu?

Cách để trẻ sở hữu chiều cao tối ưu

 • Thiết lập chế độ ăn uống thích hợp

Dinh dưỡng là tiêu chí hàng đầu, đóng vai trò đặc biệt trong việc tăng trưởng chiều cao, tuy nhiên để đạt được hậu quả tốt nhất thì cần bổ sung và cân bằng các group dưỡng chất, vitamin ngay từ những năm tháng đầu đời.

 • Luyện tập thể dục hằng ngày

Có Nên Cho Trẻ Uống Sữa Tăng Chiều Cao 6

Vận động thể thao giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Bên cạnh việc ăn uống, luyện tập thể dục cũng là cách để hỗ trợ hormone phát triển ở trẻ em, người trưởng thành nhích thêm vài cm. Rèn luyện thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng trọng khối lượng xương khi trưởng thành.

Các nhà bào chế cho biết, hằng ngày bạn chỉ cần luyện tập khoảng 60 phút là có thể giúp hormone tăng trưởng lên 2 lần. Việc chạy bộ, chơi đá banh, tập gym, đạp xe…sẽ kích thích bộ máy cơ, dây chằng để tăng trưởng chiều cao và đề phòng loãng xương hiệu quả.

 • Ngủ đủ và ngủ sâu

Với trẻ dưới 10 tuổi thì hằng ngày cần ngủ tối thiểu 10 tiếng, khi ngủ ngủ sâu cơ thể sẽ tiết ra hormone phát triển nhiều gấp 4 lần so với khi thức.

 • Dùng TPCN giúp đỡ phát triển chiều cao

Nếu như bữa ăn đừng nên chăm chút, thiếu chất dinh dưỡng thì bí quyết dễ dàng giải quyết nỗi lo này là dùng thực phẩm chức năng.

Nững món đồ có sự kết hợp độc đáo giữa 4 group dưỡng chất: Nano canxi, collagen thuỷ phân type II, group thảo dược quý và 5 – HTP cùng bạch quả sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo giúp bé phát triển chiều cao tối đa.

Nguồn tổng hợp