Kinh Nghiệm Về Cách Giúp Bé Ngủ Ngon Hiệu Quả Đơn Giản

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội không ngừng phát triển, đẩy nhanh sự phát triển của các lĩnh vực khác nhau, nâng cao đời sống của con người. Tuy nhiên, một số vấn đề mà sự phát triển ngày nay cũng không hẳn có thể đáp ứng hoàn toàn được cho cuộc sống của bạn, đó là giấc ngủ của con bạn. Giấc ngủ của trẻ là vấn đề vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, chính vì thế, giấc ngủ của trẻ nên được quan tâm và cân nhắc khi cần. Nếu đang tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm để trẻ có giấc ngủ ngon thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay quachobe.vn sẽ giới thiệu các bạn kinh nghiệm về cách giúp bé ngủ ngon qua bài viết “Kinh Nghiệm Về Cách Giúp Bé Ngủ Ngon Hiệu Quả Đơn Giản”.

Để mặc  ngọ nguậy hoặc lăn lộn

Nhỏ xíu thực hiện những cử động có nhịp điệu  lặp đi lặp lại để chìm vào giấc ngủ hoặc để ngủ lại sau khi tỉnh giấc vào giữa đêm. Điều này đặc biệt vô cùng phổ biến trong năm đầu tiên. Thực tế, bé nhỏ hoàn toàn có thể ngọ nguậy & lăn lộn từ vài phút đến nửa tiếng đồng hồ, hoặc thậm chí lâu hơn mà dường như không dẫn tới bất kỳ tổn thương nào cho bản thân mình.

Cách Giúp Bé Ngủ Ngon 3

Dưới đây là các điều bạn cũng có thể làm để mọi thứ trở thành yên lặng  dễ chịu hơn:

  • Di chuyển cũi cách xa khỏi tường.
  • Lót đệm cao su dưới chân cũi để triển khai giảm chuyển động & tránh tiếng ồn. Đặt thêm một tấm thảm dày phía bên dưới cũi.
  • Dựng đứng các miếng quây quanh cũi của nhỏ nhắn. Đảm nói rằng chúng không  xuống khiến bé bỏng bị mắc kẹt bên dưới hoặc tạo điều khiếu nại để nhỏ nhắn trèo ra ngoài. Chiều cao của các miếng quây cũi này nên ngắn hơn 15cm.
  • Đừng cố vào phòng để kiểm tra nhỏ xíu ngủ hay chưa. Sự xuất hiện của bạn sẽ khiến nhỏ nhắn nghĩ rằng việc đi ngủ nhằm mục đích thú vị sự chú ý hơn là để thảnh thơi.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Hữu Ích Cách Tạo Động Lực Học Tập Cho Con Hiệu Quả

Tuân theo nhịp thức – ngủ

Với trẻ càng nhỏ thì thời gian ngủ càng nhiều, nhất là với trẻ sơ sinh, có khi lên đến 20 giờ/ ngày và thường chia thành từng chu kỳ, tức là cứ thức rồi lại ngủ, khoảng 2 – 3 tiếng một lần và không tính ngày hay đêm.

Cách Giúp Bé Ngủ Ngon 4

Với các trẻ lớn hơn thì thời gian ngủ sẽ giảm xuống và ngày càng bé sẽ càng phân biệt được ngày đêm, vào ban đêm thời gian ngủ sẽ lâu hơn. Nhắc đến điều này là muốn chỉ mẹ mẹo dân gian giúp bé ngủ ngon, giúp mẹ biết rằng cần tuân theo nhịp thức ngủ này, chứ đừng lo con đói mà bắt bé dậy để ăn hay bú khi con chưa tỉnh hẳn vào buổi tốibên cạnh đócần chú ý không cho con ngủ ngày quá nhiều, hay chơi quá giờ ngủ sẽ gây tình trạng quá giấc và con không mong muốn ngủ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Về Cách Giúp Con Ham Học Hỏi Hiệu Quả

Đừng nên cho bé ăn trước giờ ngủ

Mách mẹ một trong các bí kíp dân gian giúp bé ngủ ngon, sâu giấc nữa đấy chủ đạo là đừng nên cho con ăn quá no trước khi ngủ, đặc biệt là với những món khó tiêu như phomai, trứng, đồ ăn giàu protein… vì chúng cực kì nhiều dinh dưỡng cho bé, khó tiêu hóa có thể khiến cho giấc ngủ không được ngon.

Cách Giúp Bé Ngủ Ngon 1

Bên cạnh đó cũng có thể tránh cho bé bú trước khi đi ngủ quá no, uống những thức uống lợi tiểu, cũng sẽ khiến bé đi tiểu đêm nhiều… đừng quá lo âu hay mong muốn ép bé ăn để mau lớn, khi bé đói sẽ tự tỉnh, bú rồi ngủ tiếp.

Xem thêm: Bậc Cha Mẹ Nên Lưu Ý Cách Nhận Biết Hội Chứng Tự Kỉ Ở Trẻ

Mát-xa chân tay

Cách Giúp Bé Ngủ Ngon 2

Xoa chân tay nhẹ nhàng cũng là một bí quyết để đưa bé vào giấc ngủ. Tư thế ngủ tối ưu cho con là nằm ngửa. nếu bé trở thành cáu kỉnh, khó chịu, mẹ đừng vội bế lên mà hãy dỗ nhẹ nhàng, vuốt ve để bé ngủ lại. Chỉ cần theo dõi thói quen ngủ của con, bố mẹ sẽ biết bé tại sao bé cáu kỉnh mà nguyên nhân không đơn giản là do tã ướt, dơ hay đói.

Xem thêm: Lời Khuyên Những Cách Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Hiệu Quả

Hát ru

Tương tự như việc kể chuyện cho bé nghe, việc bạn sẽ hát bài gì, thể loại gì thực sự không đơn giản là điều đáng bận tâm. Giản đơn, ca hát là một bí quyết xuất sắc có khả năng giúp bé thư thái hơn trước khi đi ngủ cũng giống như la cơ hội giúp bạn biểu hiện năng lực ca hát của mình với bé… bào chế khoa học cũng đã chứng minh được rằng ca hát sẽ giúp hạn chế mức độ căng thẳng cho cả người nghe và người hát.

Nguồn Tổng Hợp