Cách Để Kích Thích Trí Não Từ Trong Bụng Mẹ Hiệu Quả

Trong cuộc sống hiện nay, xã hội ngày càng phát triển nhờ sự phát triển không ngừng của ngành khoa học và công nghệ, không những phát triển về khoa học vật lý và công nghệ, ngày nay nền tảng con người là chủ đề nổi trội được các nhà khoa học để tâm đến. Và để cố gắng hoàn thiện, phát triển con người, bước đầu tiên hẳn mọi người cũng biết, đó là phát triển từ trong bụng mẹ. Nếu bạn đang tìm hiểu và trau dồi kiến thức về phát triển trí não của trẻ ngay từ trong bụng mẹ thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay quachobe.com sẽ giới thiệu cho các bạn những cách để kích thích trí não của bé từ trong bụng mẹ qua bài viết “Cách Để Kích Thích Trí Não Từ Trong Bụng Mẹ Hiệu Quả”.

Trò chuyện qua âm nhạc

Xuất phát từ tuần thứ 20 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm nhận được giai điệu của âm nhạc, thậm chí trong những tháng cuối cùng, bé còn có khả năng bức xúc lại khi nghe thấy âm thanh. Nhiều bào chế cũng cho thấy rằng, thường xuyên cho bé nghe nhạc ngay từ khi còn nằm trong bụng sẽ giúp bé cải thiện trí sáng tạonăng lực sáng tạo và cảm giác.

Các bậc phụ huynh không cần phải đợi đến lúc con mình chào đời thì mới bắt đầu hát ru, bạn có thể hát ru con ngủ ngay từ khi còn còn nằm trong bụng mẹ. Những bài hát với giai điệu du dương, nhẹ nhàng sẽ giúp bé có được cảm xúc không gây hại và gần gũi hơn với bố mẹ.

Cách để Kích Thích Trí Não Từ Trong Bụng Mẹ 1
Trẻ sáng tạo và uyên bác ngay từ nhỏ là nhờ việc cho bé nghe nhạc ngay từ lúc còn nằm trong bụng mẹ

Quan trọng, mẹ luôn nhớ cho bé nghe những bản nhạc giao hưởng giúp kích thích sự tăng trưởng trí nãocụ thể như: Baby Chopin, Baby Schubert, Pháp màu nhiệm của con, Baby Bach, Beethoven- vol 2, Baby Mozart,…Âm nhạc sẽ giúp bé phát triển năng khiếu nghệ thuật, năng lực biết được cảm xúckích thích khả năng tư duy, sự nhạy cảm, tinh tế.

Xem thêm: Bà bầu ăn dưa lê có tốt không? Tác dụng của dưa lê giúp mẹ bầu an thai

Khuyến khích chồng giao tiếp với con

Cũng giống như người mẹ, vai trò của người cha vô cùng quan trong trong sự tạo ra và tăng trưởng của thai nhi. Khoa học đã chứng minh, việc người cha đều đặn giao tiếp với con bằng việc áp tai vào bụng mẹ và trò chuyện với con, xoa bụng và “trả lời” mỗi khi con đạp,… cũng như việc săn sócchú ý tận tình chăm chút mỗi ngày cho cả mẹ và con sẽ giúp thai nhi có xu hướng tăng trưởng tốt hơn cả thể chất lẫn trí tuệ và tinh thần của con yêu trong suốt thời gian “nằm trong bụng mẹ”. Các mẹ bầu hãy khuyến khích anh chồng thường xuyên ăn nói với con để thai nhi có khả năng nhận thấy được tình cảm và mong muốn thực tế của cha, ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển não bộ và cảm xúc của con.

Cách để Kích Thích Trí Não Từ Trong Bụng Mẹ 2

Xem thêm: Những lời chúc mừng sinh nhật bé yêu ý nghĩa nhất

Bồi dưỡng nét đẹp thẩm mỹ cho thai nhi

Các nghiên cứu khoa học cho chúng ta thấy mẹ cần đều đặn ngắm nhìn những hình ảnh sống động như hình phong cảnh thiên nhiên, bảo tàng mỹ thuật, các triển lãm hội hoạ… để giúp con phát triển khả năng hội hoạ. Đặc biệt, các màu sắc có sự tương phản cao như đỏ, đen, trắng còn có khả năng thúc đẩy thị giác rất tốt.

Cách để Kích Thích Trí Não Từ Trong Bụng Mẹ 3

Với giải pháp này, mẹ bầu không chỉ giúp con phát triển thị giác mà còn bồi dưỡng nét đẹp thẩm mỹ cho thai nhi, bé sẽ có nhiều tiềm năng phát triển khả năng hội họa sau khi ra đời.

Xem thêm: Làm thế nào để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ sau sinh

Chăm sóc bằng dinh dưỡng

Các nghiên cứu cho thấy môi trường trong tử cung của mẹ dạy cho thai nhi về môi trường sống ở bên ngoài sau khi chào đời. Nếu mẹ ăn phong phú dinh dưỡng, các tế bào của thai nhi và các bước trao đổi chất khỏe mạnh. Khi người mẹ ứng dụng chế độ dinh dưỡng không hợp lý, hoặc ăn quá ít, ăn đồ ăn, bào thai cho rằng môi trường bên ngoài không đủ thốn, nên các tế bào sẽ tích trữ calorie dưới dạng mỡ và ảnh hưởng đến cân nặng về sau.

Lưu ý

– Nếu thai nhi đã được 29 tuần tuổi, mẹ nên tránh vuốt ve để làm giảm hoạt động thúc đẩy co thắt tử cung, dễ gây ra nguy cơ sinh non.
– Trường hợp mẹ thường có những cơn co thắt tử cung trong 2 kỳ tam cá nguyệt cuối, kiếm được thêm tiền sử xuất huyết trước sinh, sẩy thai hay động thai,…không có thể dùng giải pháp massage trong thai kỳ.

Nguồn Tổng Hợp