Kinh Nghiệm Về Những Cách Dạy Bé Tập Vẽ Đơn Giản Hiệu Quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội ngày càng phát triển nhờ sự tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ. Cùng với đó là những thành tựu từ cơ bản đến phức tạp về sự phát triển không ngừng khi khám phá con người, và vấn đề quan trọng được nhắc đến trong mảng giáo dục con người, đó là dạy từ nhỏ, việc dạy trẻ từ nhỏ kích thích khả năng của não bộ để phát triển bền vững kỹ năng của trẻ. Với trẻ, việc tập vẽ kích thích gần như toàn bộ giác quan cho trẻ, vậy nên nếu bạn đang tìm hiểu và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân để dạy bé tập vẽ thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay quachobe.vn sẽ giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm về những cách dạy bé tập vẽ cơ bản qua bài viết “Kinh Nghiệm Về Những Cách Dạy Bé Tập Vẽ Đơn Giản Hiệu Quả”.

Khi nào có khả năng dạy bé tập vẽ ?

Đa số trẻ con tiếp tục vẽ nguệch ngoạc lúc 12-18 tháng tuổi. Giai đoạn này bé đã có thể tự ngồi mà không cần trợ giúp, biết nhặt đồ vật và di chuyển vật trên mặt phẳng. Bé vẫn còn thích nếm thử Mọi thứ bé nhặt được có thể đồ chơi của bé phải những vật an toàn. Bạn không cần ép bé, đến lúc phù hợp bé sẽ nhặt cây bút chì đầu tiên. Việc bạn cần làm khi dạy bé tập vẽ là chọn bút giấy thích hợp và tạo thời cơ cho bé.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách rèn luyện kĩ năng sáng tạo cho bé giúp

Chỉ dẫn bé tập vẽ như thế nào ?

Các nghiên cứu cho rằng sự hiện diện của bạn là một cách giúp bé. Nghe có vẻ giản đơn tuy nhiên tốt nhất là bạn ngồi cạnh bé, ngắm bé và lắng nghe, cho bé thấy bạn hứng thú với tranh bé vẽ và thích bé. Việc bạn hỏi han hay khen nên mang tính khuyến khích hành động của bé hơn là chú ý kết quả bé vẽ. Các câu hỏi như “đây là gì đây” sẽ làm bé cảm thấy thất bại vì vẽ mà bạn không hiểu. Có thể tránh so sánh tranh bé vẽ với các bé khác. Sẽ xảy ra 2 trường hợp: Các bé vẽ không tốt hơn sẽ cố gắng bắt chước người vẽ đẹp hơn hoặc là bỏ cuộc.

Cách Dạy Bé Tập Vẽ Cơ Bản 1

Xem thêm: Những thói quen xấu của trẻ em mà cha mẹ nên giúp con khắc phục

 

Khuyến Khích con học vẽ tranh như thế nào?

  • Khuyến khích con tập vẽ tranh bằng cách dùng ngón tay vẽ trong không khí. Điều này giúp cho con hình dung ra chúng sẽ vẽ bức tranh của mình ra làm sao.
    có thể bắt đầu dạy như thế nào?
  • Bắt đầu dạy con bằng cách đặt trước mặt chúng các đồ vận dụng đơn giản. Hình ảnh cực kì quan trọng với con nhỏ và công đoạn học của chúng. Hãy tìm một vật đơn giản như hộp ngũ cốc chẳng hạn, và chỉ cho con hình dạng duy nhất mà con cần để vẽ một chiếc hộp hoàn chỉnh.
  • Bằng việc chia công đoạn học thành chu trình nhỏ, con có khả năng tạm dừng công việc của mình và quay lại sau, cùng lúc đó con cũng học được cụ thể hơn.
    Chia công đoạn vạch ra thành các bướcchẳng hạn như như, với một chiếc hộp ngũ cốc, hãy chỉ cho trẻ thấy mặt trước của hộp là hình chữ nhật, những mặt xung quanh là các hình chữ nhật nhỏ hơn…
  • Bắt đầu để con vẽ các đồ vật càng nhiều lần càng good. Sự lặp lại là chìa khóa trong việc học vẽ, cũng như việc học bảng chữ cái hay học đếm vậy.

Cách Dạy Bé Tập Vẽ Cơ Bản 2

Xem thêm: Cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện

Vẽ có thể thúc đẩy những kỹ năng khác của bé

Năng lực vẽ liên quan đến khả năng viết chữ cái. Thời gian vẽ càng càng tốt. Một nghiên cứu (năm 1994) có 2 group trẻ – nhóm trẻ dành ra thời gian vẽ và viết nhiều hơn sẽ có kỹ năng viết tốt hơn và những bức vẽ thông minh hơn.

Vẽ cũng liên quan đến năng lực nói của bé. chiết suất năm 2006 cho chúng ta thấy năng lực vẽ có sự liên quan đến năng lực nhận biết sự vật nhanh. Nhiều bé thích vẽ với những người bạn và thảo luận những sáng tạo của nhau. Việc này giúp bé gia tăng kỹ năng ăn nói. Việc vẽ và trao đổi với bạn hay với ba mẹ sẽ giúp tăng trưởng kỹ năng viết cho bé.

Cách Dạy Bé Tập Vẽ Cơ Bản 3

Một vài nghiên cứu còn cho thấy liên hệ giữa kỹ năng vẽ và năng lực học tập trong sự phát triển của trẻ.

Nguồn Tổng Hợp