Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho con sao cho phù hợp với lứa tuổi

Chọn đồ chơi cho con chúng ta cũng nên có cách chọn lựa hiệu quả để phù hợp nhất đối với lứa tuổi của bé. Đồ chơi cũng ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và tinh thần của trẻ em. Để có những món đồ chơi phù hợp cho con, quachobe.vn có Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho con sao cho phù hợp với lứa tuổi.

Mục tiêu khi chọn đồ chơi

Khi chọn mua đồ chơi cho con có 3 điểm quan trọng nhất cha mẹ cần nhớ đấy là:

– Đồ chơi đó có khả năng chơi cùng người đối diện, cha mẹ có thể giao tiếpnói chuyện với trẻ thông qua đồ chơi ấy.
– Đồ chơi đó phải nuôi dưỡng khả năng tập trung cho trẻ, hoặc sẽ biến hóa khi trẻ chơi hoặc tác động vào nó.
– Nếu có thể thì đồ chơi handmade là một xác định không tồi vì nó có ý nghĩa đặc biết đối với trẻ: cho trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, lưu lại những kỉ niệm ấu thơ cho trẻ.

Cách Chọn đồ Chơi Cho Con 1

Xem thêm Tổng hợp những khu vui chơi cho trẻ em ở sài gòn

Những cách chọn đồ chơi cho bé yêu nhà bạn

Phù hợp với lứa tuổi

Bạn cần phải chọn những đồ chơi hợp lý với lứa tuổi của trẻ. Nếu như trẻ nhà bạn vẫn còn quá nhỏ thì một món đồ chơi được thiết kế cho một đứa trẻ lớn tuổi nên được giữ bí quyết xa tầm tay trẻ vì những đứa trẻ thường rất tò mò, chúng có khả năng bất chợt khám phá ngay cả khi chưa được sự cho phép của bạn. Mà việc làm này thực tế có thể gây nguy hiểm cho bé nhà bạn khi chơi những đồ chơi không hợp với lứa tuổi của mình.

Chất liệu an toàn

Chọn đồ chơi một bí quyết khôn ngoan. Các đồ chơi không gây hại đặc biệt là những những đồ chơi không có nắp đậy. Nếu có nắp đậy hãy cam kết chiếc nắp này cam kết, với sự giúp đỡ của khóa và bản lề không gây hại. Hãy tìm các đồ chơi mịn, rất ít ỏi cạnh sắc và có các lỗ thông gió để làm giảm nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị kẹt bên trong.

Nguồn gốc xuất xứ

Không bao giờ cho trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những đồ chơi sắc nhọn hoặc chứa len, bông có khả năng dẫn đến các vết cắt và bọc nhựa có thể dẫn đến nghẹt thở.

Cách Chọn đồ Chơi Cho Con 2

Chọn đồ chơi kích thích năng khiếu của trẻ

Cách Chọn đồ Chơi Cho Con 3

Đồ chơi kích thích năng khiếu của trẻ.

Đồ chơi là một công cụ cho trẻ em khám phá thế giớităng trưởng giác quan, đồng thời giữa vai trò của một kênh giao tiếp hiệu quả cho phụ huynh tìm hiểu tính bí quyết con. Các món đồ chơi không để lại mang tính giải trí đơn thuần mà kiêm luôn vai trò giáo dục kỹ năng, tư duy, rèn luyện trí tuệ và phát huy tính thông minh của trẻ một cách có điều kiện.

Có 3 nhóm đồ chơi cần quan tâm là:

  • Đồ chơi phối hợp chơi cùng người khác
  • Đồ chơi có khả năng tăng trưởng kỹ năng, thay đổi cấu trúc
  • Đồ chơi handmade

Không cần quá nhiều món đồ, thay vào đó càng ít đồ chơi, kỹ năng của trẻ càng được tăng trưởng chuyên sâu. Khi lựa chọn, phụ huynh cần chú trọng mục tiêu cần nhắm tới: giải trítăng cường vận động, tập luyện trí tuệ hay mở rộng thế giới quan nhằm phát huy trí tưởng tượng phong phú.

Một trong những món đồ truyền thống tuy nhiên không nhất thiết lạc hậu là gấu bông. Với đủ chủng loại, kích cỡ và hình dáng, gấu bông là một người bạn thân thiết, giúp trẻ trút tâm sự và ngủ ngon hơn.

Xem thêm Tổng hợp những món đồ chơi tự làm cho bé vừa đơn giản vừa đẹp mắt

Đối với trẻ độ tuổi biết ngồi và tập đi, mẹ có thể chọn những sản phẩm giúp biết được màu sắc, vật thể và năng lực quan sát. Đồ chơi âm nhạc, vận động như xe trượt scooter, lều bóng, bể bơi phao, trụ bóng rổ mini… Cũng nằm trong danh sách thích hợp. Nếu như mong muốn tăng trưởng trí thông minh, tư duy và trí tuệ, cha mẹ hãy tưởng tượng đến các kiểu đồ chơi xếp hình, xếp chữ, lắp ráp lego, đất nặn, sách tô màu…

Cách Chọn đồ Chơi Cho Con 4

Đồ chơi cho bé trai.

Sở thích của bé cũng là tiêu chí để mẹ đưa ra xác định phù hợp. Nấu ăn, khám bệnh búp bê, lắp ráp mô hình nhà cửa… làm tăng thêm hứng thú tìm tòi cuộc sống và đóng góp vào việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Niềm yêu thích với những món đồ thiết kế thời trang, tạo mẫu tóc, ca hát… có thể là dấu hiệu cho năng khiếu nghệ thuật.

Nguồn tổng hợp