Cách cai sữa đêm và tăng cường giấc ngủ

Bé có thói quen bú đêm rõ ràng vừa làm mẹ vất vả, vừa ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của con. Nếu muốn tìm hiểu cách cai sữa đêm cho bé, để Quachobe.vn bật mí cho mẹ nhé!

1. Thức ăn ban đêm cai sữa

Bạn có thể bắt đầu cho bé ăn nhiều hơn một chút vào ban ngày và ít hơn một chút vào ban đêm khi bé được 1 tháng tuổi. Tất nhiên, điều cần thiết là để đảm bảo em bé của bạn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn có nhiều sữa và con bạn tăng trưởng đều đặn. Bạn có thể bắt đầu cai sữa cho trẻ ban đêm và giúp trẻ ngủ lâu hơn một chút vào ban đêm bằng cách quấn tã, tiếng ồn trắng.

Vì Sao Trẻ Sơ Sinh Hay Bị Ọc Sữa? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

2. Khi nào cai sữa đêm cho bé

Khi nào trẻ nên cai sữa đêm tùy thuộc vào việc trẻ bú bình hay bú mẹ. Trẻ bú bình có thể được cai sữa đêm khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi. Trong khi trẻ bú mẹ có thể mất đến một năm mới có thể cai sữa từ bú đêm.

3. Trẻ có tự nhiên bỏ bú đem không?

Việc trẻ bỏ bú đêm là điều tự nhiên. Điều này là do em bé của bạn sẽ có thể no lâu hơn mà không cần thức ăn. Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho trẻ cai sữa đêm bằng cách dần dần cho trẻ bú mẹ ít hơn mỗi đêm. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo chi tiết để cai sữa cho con bạn từ việc bú đêm.

4. Cách cai sữa đêm

Trong tháng đầu tiên: Nếu trẻ ngủ từ 4 đến 5 tiếng vào ban đêm; hãy đánh thức trẻ và cho trẻ bú để đảm bảo trẻ bú đủ sữa. Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng kỹ thuật đánh thức và ngủ cho tất cả các giấc ngủ ngắn / đêm. Đó là một cách nhẹ nhàng và dần dần dạy bé tự xoa dịu bản thân. Và xây dựng sự tự tin cho bé theo thời gian rằng bé có thể ngủ lại khi thức dậy. Đây là điều cần thiết khi bạn bắt đầu bỏ bú đêm.

Trong hai tháng tiếp theo: Để con bạn ngủ lâu hơn (có thể lên đến 6 giờ hoặc lâu hơn) trước khi bạn thức dậy và cho bú. Hãy bơm vài ounce nếu ngực bạn cảm thấy quá căng. Xem xét đánh thức bé dậy cho một nửa đêm thức ăn chăn nuôi giấc mơ . Tôi thích nghĩ về điều này như là lật đổ bể. Nó sẽ cung cấp cho bé nhiều “nhiên liệu” hơn để bé có thể ngủ một giấc dài hơn trong hành trình qua đêm của mình.

Cách cai sữa đêm cho trẻ “một phát ăn ngay” mẹ đừng bỏ qua

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng quấn để cải thiện giấc ngủ. Với mỗi điều này, bạn sẽ giảm thiểu tình trạng thức giấc vào ban đêm và giúp bé điều chỉnh những gián đoạn, cả bên ngoài và bên trong; có thể khiến bé khó chịu vào ban đêm. Một số cha mẹ lo lắng rằng con của họ sẽ ngủ quá sâu và đói. Nhưng những lo lắng đó là không có cơ sở. Mẹ cứ yên tâm, nếu bé cần ăn thì mẹ nhất định sẽ dậy!

Sau 4 tháng: Bạn có thể tăng cường lượng calo vào ban ngày bằng cách cho ăn thêm; và giảm bớt sự phiền nhiễu trong giờ ăn. Và, tiếp tục đánh thức trẻ thức dậy để bú khi mơ lúc nửa đêm.

Lời kết

Khi bạn đã tìm ra cách cai sữa đêm cho con thành công, bạn có thể thấy dễ dàng hơn để có được giấc ngủ ngon mà bạn cần để cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ! 

Xem thêm: Béo phì ở trẻ em: 6 lời khuyên thiết thực cho cha mẹ

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo : newbornbaby,easybabylife,healthline)