Tổng hợp các cách cai sữa cho bé đơn giản mang lại hiệu quả cao

Khi nào thì mẹ nên cai sữa cho bé là hợp lí? Cai sữa cho bé sẽ giúp ích cho mẹ rất nhiều và đỡ vất vả cho mẹ nhiều hơn. Cai sữa cho bé bằng cách nào. Hãy tham khảo ngay bài biết Tổng hợp các cách cai sữa cho bé đơn giản mang lại hiệu quả cao của quachobe.vn nhé.

Điều cần biết về bí quyết cai sữa cho bé

Không ít mẹ cực kỳ nuông chiều khi nuôi dạy con, vì sợ con nhẹ cân có thể vẫn duy trì thói quen bú sữa vào buổi tối dù bé đã lớn. Kết quả là, hàm răng sữa bé xinh của trẻ đen sì vì bị sâu răng đục khoét, tác động cực kỳ nghiêm trọng đến “hàng tiền đạo” của con sau này.

Hơn nữa, bú đêm còn làm trẻ sơ sinh khó ngủ. Làm thế nào bé có khả năng ngủ thẳng và ngon giấc khi cứ 2-3 tiếng/lần lại dựng dậy bú sữa? Mẹ có biết, thời gian ngủ của trẻ sơ sinh bị thiếu sẽ gây hại cho sức khỏe, đồng thời gây cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ?

Cách Cai Sữa Cho Bé 1
Cai sữa đêm cho bé sẽ đem đến nhiều tiện ích cho mẹ và con

Cho con bú đêm thiệt cho con là vậy, nhưng thiệt cho mẹ cũng không thua kém. Không đủ ngủ, làm cách nào mẹ đủ năng lượng để thực hiện công việc và săn sóc gia đình vào ngày hôm sau? Áp lực, căng thẳng quá là nhiều không tốt cho sức khỏe cũng giống như nhan sắc đâu mẹ ạ. Do đó, khi bé đủ ngày đủ tháng để cai bú, mẹ đừng ngại thực thi ngay, càng sớm càng khỏe.

Xem thêm Review sữa bầu morinaga chi tiết và đúng nhất dành cho các mẹ bầu

Lưu ý trước khi cai sữa cho bé

  • Mẹ không được cai sữa khi bé bị ốm vì bé sẽ khó thích nghi với điều chỉnh mới, biếng ăn và dẫn đến còi xương.
  • Mẹ cũng đừng nên cai sữa cho bé trong thời kỳ nắng nóng, thời tiết thay đổi, hay chuyển mùa. Không cai sữa khi bé đang có rắc rối về sức khoẻ, bị nhiễm khuẩn, hay bị suy dinh dưỡng.
  • Khi mẹ hành động cai sữa cũng cần để ý quan trọng tới chế độ dinh dưỡng để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng không thể thiếu cho bé thay thế nguồn sữa mẹ.
  • Cuối cùng các mẹ hãy thật kiên trì khi cai sữa cho con nhé

Cách cai sữa cho bé đạt kết quả tốt

Sử dụng thuốc mắc cỡ

Mẹ có khả năng nghiền thuốc với một tí nước thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng để xoa quanh bầu ngực. Điều này sẽ làm sắc màu núm vú hoặc mùi vị có sự thay đổi, trẻ sẽ không bú nữa. Lúc này, mẹ cần phải kiên trì và không cho bé bú. nếu trẻ đói thì cho bé ăn đồ ăn dặm với uống sữa ngoài.

Hóa trang bầu ngực của mẹ

Nếu như trẻ đã có thể biết được về màu sắc thì có thể ứng dụng cách này. Chi tiết như sau: sử dụng son, màu của nghệ, củ dền hoặc dán băng dính vào đầu ti để hóa trang cho bầu ngực mẹ. Khi thấy ngực mẹ có sự điều chỉnh thì trẻ sẽ không để lại đòi bú nữa.

Sử dụng thuốc đắng cloxit

Vì đây chính là loại thuốc an toàn tuyệt đối nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Nghiền nát thuốc với nước rồi bôi lên ti mẹ. Khi ngậm vào thấy đắng thì trẻ sẽ nhả ra, không còn muốn ti mẹ nữa.

Xem thêm Kinh Nghiệm Về Những Cách Dạy Bé Tập Vẽ Đơn Giản Hiệu Quả

Bôi bầu ti của mẹ bằng thuốc đắng cloxit

Loại thuốc này an toàn tuyệt đối đối với bé. Mẹ đem loại thuốc cloxit này nghiền nát với một tí nước rồi bôi vào ti mẹ. Khi bé đòi bú, ngậm vào ti mẹ bé sẽ cảm nhận thấy cực kì đắng và nhả ti mẹ ra ngay, có những bé còn khóc rất to. Mẹ hành động khoảng 2-3 lần vào thời điểm cữ ti của bé, đến các lần sau, bé sẽ không dám ti mẹ nữa.

Làm mất sữa

Có khá là nhiều cách để làm mất sữa mẹ như dùng thuốc hay ăn một vài loại thức ăn làm mất sữa như hoa lài, lá bạc hà cay, lá ngải đắng, lá lốt hay lá dâu…Khi bú mẹ, thấy mẹ không còn sữa nữa, bé sẽ cắn và cố kéo để ra sữa, việc làm này sẽ khiến mẹ có cảm xúc đau rát đầu ti thời điểm đầu. Một thời gian sau trẻ sẽ không đòi bú mẹ nữa.

Cách Cai Sữa Cho Bé 2

Tạm xa bé vài ngày

Thời gian đầu, có khả năng bé sẽ khóc vì không tìm thấy mẹ đâu, tuy nhiên sau đó 2-3 ngày, bé sẽ dần quen với việc thiếu đi hơi của mẹ. Đây chính là thời điểm mà bố có thể tập cho bé ăn dặm hay ti bình và bé sẽ quên đi việc đòi ti mẹ. Tuy nhiên bí quyết này thường không đạt kết quả tốt bởi các mẹ sẽ cực kì nhớ bé và chẳng thể xa bé được.

Gợi ý: Các mẹ có khả năng đi làm từ sớm và về nhà muộn khi mà bé đã ngủ và kiên trì không nên cho bé ti lại.

Xem thêm Hướng dẫn cách làm đồ chơi mầm non đơn giản cho các bé

Cần làm gì để cho con cai sữa mẹ đúng cách?

Bà mẹ cần phải biết rằng bú mẹ không những đáp ứng mong muốn về dinh dưỡng mà đối với trẻ, đấy còn là thú vui và cách thiêng liêng nhất để trẻ gắn kết tình cảm với người mẹ. Phải xa bầu vú mẹ khi còn quá nhỏ hứa hẹn sẽ là cú sốc cực kì lớn với tâm hồn non nớt của con.

Cai sữa mẹ cho con với hầu hết các hoàn cảnh đều là cuộc chiến trường kỳ, không phải chỉ ngày một ngày hai là có thể thực hiện được. Đừng bao giờ có suy xét cắt bỏ nguồn sữa mẹ của con ngay bây giờ.

Nguồn tổng hợp