Bơm màng khí nén TDS là gì? Cấu tạo, nguyên lý, ứng dụng

Bơm màng khí nén TDS là dòng bơm màng khí nén được thiết kế từ những vật liệu chịu được độ ăn mòn & mài mòn cao thuyết phục hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng. Máy bơm chuyên dùng để bơm thực phẩm sạch, dung môi, hóa chất, các chất dễ gây cháy nổ, các chất có độ ăn mòn cao.

Máy bơm màng khí nén TDS là gì?

Bơm màng là gì? Tìm hiểu về máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén trong tiếng anh là Pneumatic diaphragm pump, hay Air operated diaphragm pumps là một loại máy bơm hoạt động dựa trên sự dịch chuyển qua lại của piston được dẫn động bằng khí nén, chứ không phải dùng động cơ điện, khi piston chuyển động sẽ làm chuyển dịch màng bơm tạo ra sức ép hút  đẩy chất lỏng đi.

Thiết kế của máy bơm màng khí nén bao gồm hai buồng bơm, mỗi buồng bơm sẽ có van một chiều đầu vào, van một chiều đầu ra,  màng ngăn riêng. vì như thế có thể lý giải vì sao có tên máy bơm màng khí nén.

Đặc điểm đặc biệt máy bơm màng khí nén TDS:

Bơm Màng Khí Nén Đài Loan TDS DS20-AAT-TATS-02 (2", Nhôm, Teflon) » Asatech.vn - Nhà Cung Cấp Bơm Công Nghiệp Uy Tín

 • khả năng chạy khô, giảm thiếu khả năng hỏng hóc máy do ngừng hoạt động khi không đủ lượng nước cung cấp cho máy
 • khả năng xử lý chất rắn hiệu quả, bộ van bi có thể xử lý chất rắn có đường kính lên đến gần 0,75 ”(19 mm)  bộ van nắp có thể vượt qua các chất bán nguyệt có kích thước gần như đường thẳng
 • Bơm không bị hỏng khi bị tắc đầu xả, bơm sẽ tự động dừng hoạt động cho đến khi cống xả được mở, tránh làm hỏng bơm
 • Bơm có năng lực tự mồi, áp suất  lưu lượng bơm đầy đủ
 • Phòng chống cháy nổ, đa tính năng, có năng lực bơm chất lỏng có độ nhớt cao, vận chuyển chất lỏng một cách hiệu quả do không làm ra nhiệt trong quá trình hoạt động.
 • Lắp đặt, vệ sinh dễ dàng do không cần tháo dời để bảo dưỡng.

Máy bơm màng khí nén TDS hoạt động như thế nào?

Bơm màng khí nén Đài loan giá rẻ TDS

Chu kỳ hút

Không khí nén làm đầy khoang bên trái bên trái, khiến cho màng ngăn đối diện tạo ra lực hút, nâng bi van dưới lên để kéo chất lỏng ở đầu vào. Đồng thời, buồng chất lỏng bên trái đang trong chu kỳ “xả”.

Chu kỳ xả:

 • Không khí nén làm đầy khoang bên phải bên trong, khiến cho van van phía trên mở ra  xả chất lỏng. Cùng lúc đó, buồng bên trái đang trong chu kỳ “hút”.

Xem thêm: Cách cai sữa đêm và tăng cường giấc ngủ

Vì sao nên sử dụng máy bơm màng khí nén?

1 Mua máy bơm màng TDS giá rẻ - hàng chính hãng | Thiết Bị Việt Á

 • Dễ dàng để sử dụng, dễ vận hành & lắp đặt
 • Tuổi thọ cao
 • Bơm chịu được những loại dung dịch có nhiệt độ cao, chất lỏng đặc sệt…
 • Không cần mồi khi sử dụng
 • Bơm có thể chạy khô
 • Chất liệu  lưu lượng đa dạng đáp ứng các nhu cầu không giống nhau của Khách hàng.
 • Có khả năng bơm nhiều loại chất bơm có thuộc tính không giống nhau, chất có lẫn dị vật, hạt rắn

Ưu thế của máy bơm màng khí nén TDS:

Bơm màng TDS có thể chạy khô.

Bơm màng TDS DS04-AAT-TASS-02

Bơm màng TDS có thể chạy khô trong thời gian dài mà không làm hỏng máy bơm hoặc các bộ phận của nó. Việc máy bơm chạy khô là rất phổ biến, nhất là trong các ứng dụng khử nước trong bể chứa, dỡ hàng bằng tàu chở dầu hoặc bể chứa.

Bơm màng TDS xử lý chất rắn hiệu quả.

Nhiều máy bơm màng TDS có thể dễ dàng  hiệu quả xử lý chất lỏng chứa đầy chất rắn mà không làm hỏng máy bơm hoặc sản phẩm.

Bộ van bi có thể xử lý chất rắn có đường kính lên đến gần 0,75 ”(19 mm) & bộ van nắp có thể vượt qua các chất bán nguyệt có kích thước gần như đường thẳng.

Bơm màng TDS không tạo ra nhiệt.

Bơm màng khí nén TDS - Sản phẩm được phân phối chính hãng – nhà cung cấp phụ tùng máy bơm chính hãng lớn nhất Việt Nam

So với những loại máy bơm khác, máy bơm màng TDS không làm ra nhiệt, việc này càng làm giảm khả năng diễn ra nguy cơ an toàn.

Tham khảo thêm: Bơm màng Wilden

Bơm màng TDS bơm không cần điện (chống cháy nổ cao).

Bơm màng TDS không yêu cầu điện (đúng hơn, chúng cần khí nén để hoạt động) & có thể sẽ được nối đất để hoạt động an toàn, đáng tin cậy trong môi trường dễ cháy nổ. Vấn đề này cực kì quan trọng khi bơm chất lỏng dễ cháy hoặc khi máy bơm ở trong môi trường có khói.

Bơm màng TDS có giá thành thấp.

Trong hầu hết các trường hợp, máy bơm màng TDS có giá rẻ hơn đáng kể so sánh với những loại máy bơm dịch chuyển tích cực khác (như kiểu ống lồng, bánh răng hoặc khoang tăng dần). Chúng cũng không yêu cầu động cơ, bộ điều khiển đắt tiền hoặc không cần chuyên gia lắp đặt.

Bơm màng TDS có khả năng bơm chìm

Máy bơm màng khí nén giá rẻ, bảo hành lâu dài

Nếu bạn làm việc trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, nước thải, dầu khí hoặc hàng hải, bạn biết giá trị của máy bơm & bạn đã không thể làm được nhiệm vụ của mình nếu không có chúng.

Máy bơm màng TDS có thiết kế không tiếp nối

Máy bơm màng TDS không sử dụng hoặc yêu cầu phớt cơ khí đắt tiền để hoạt động. Thay vì vậy, màng ngăn đàn hồi chuyển động qua lại & van kiểm tra kéo sản phẩm vào máy bơm sau đấy đẩy nó ra ngoài, gây ra chuyển động bơm.

Máy bơm màng TDS có khả năng kháng hoá chất  nhiệt độ cao

Nhiều máy bơm được cung cấp với các vật liệu thành phần được làm từ thép không gỉ, hợp kim C, gang, nhôm, polypropylene, PVDF. Chúng có thể sẽ được lắp bằng vật liệu FKM, PTFE, EPDM, Santoprene & nitrile để bạn sẽ chọn một đơn vị đáp ứng nhu cầu hóa chất của mình.

Kết

Bạn vừa tìm hiểu qua điểm mạnh của máy bơm màng khí nén TDS. Mình kỳ vọng bài content phía trên đây mà mình vừa sẻ chia sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!